de toan hay suu tam

S

susugirl_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai1
trong không gian oxyz cho (P) và mặt cầu (S) có phương trình
(P) 2x-y=2z-14=0
(S) x^2+y^2+z^2-2X+4y+2z-3=0
viết phương trình mặt cầu (S') có tâm nằm trên (P) và mặt cầu (S) có bán kính nhỏ nhất
bài 2
viết phương trình (C) có tâm I(1;2) và cắt trục hoành tại hai điểm phân biệt A,B cắt (d) y=3 tại hai điểm phân biệt C,D sao cho AB+CD=6
bài 3
lập phương trình (S) có tâm I(1;0;3) và cắt d (x-1)/2=(y+1)/1=(z-1)/2 tại hai điểm A và B sao cho tam gác IAB vuông
 
C

chinsutoiot

bai 3
pt dt d viet' lai d:x=1+2t ^ y=-1+t ^ z=1+2t
A va` B la` giao diem? cua? (S) va` d => toa do A va` B co' dang
A(1+2t';-1+t';1+2t') B(1+2t";-1+t";1+2t")
vi` A,B thuoc (S) => IA=IB => tam gjac' IAB vuong taj I => IA.IB=0 (1)
ptmc (S):x^2 + y^2 +z^2 -x-3z=|IA|^2=|IB|^2 (2)
tinh' AB va` thay vao` (1) va (2) la` ra ngay ma`
 
Top Bottom