Đề toán ĐHSP vòng hai năm 2011-2012

A

asassint123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có bài bày của đề ĐHSP nghĩ mãi không ra
Bài 2: Tìm tât cả giá trị của a và b sao cho
[TEX]2(a^2+1)(b^2+1)=(a+1)(b+1)(ab+1)[/TEX]
Bài 5: cho 13 điểm phân biệt nằm trong hay trên cạnh của một tam giác đều có cạnh bằng 6 cm. Chứng minh rằng luôn tồn tại hai điểm trong số 13 điểm đã cho mà khoảng cách giữa chúng không vượt quá [TEX]\sqrt{3}[/TEX]
 
S

son9701

Mình có bài bày của đề ĐHSP nghĩ mãi không ra
Bài 2: Tìm tât cả giá trị của a và b sao cho
[TEX]2(a^2+1)(b^2+1)=(a+1)(b+1)(ab+1)[/TEX]
Bài 5: cho 13 điểm phân biệt nằm trong hay trên cạnh của một tam giác đều có cạnh bằng 6 cm. Chứng minh rằng luôn tồn tại hai điểm trong số 13 điểm đã cho mà khoảng cách giữa chúng không vượt quá [TEX]\sqrt{3}[/TEX]

Bài 2: Tự chứng minh các bất đẳng thức cơ bản sau ( cm = biến đổi tương đương):

[TEX](1+a^2)(1+b^2) \geq (1+ab)^2[/TEX]

[TEX]2(1+a^2) \geq (a+1)^2[/TEX]

[TEX]2(1+b^2) \geq (b+1)^2[/TEX]

Nhân 3 bất đẳng thức lại là ok

P/s: Em định giải bài 5 nhưng không biết vẽ hình.Bác nào vẽ hộ cái hình nhé
 
Top Bottom