Đề Toán ĐH! Thế này đã phải là khó?!!!

N

nguyenvannamtb86

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: (2đ)
Cho hàm số [TEX]y=2x^3 +3(m-3)x^2+11-3m[/TEX]
1.Khảo sát với hàm số với m=2
2.Tìm m để hàm số có cực đại,cực tiểu và đường thẳng đi qua 2 điểm cực trị tạo với trục tung 1 góc 45 độ.
Bài 2: (2đ)
1.Giải hệ pt:
[tex]\left\{ \begin{array}{l}\sqrt[]{3x}(1+\frac{1}{x+y})=2 \\ \sqrt[]{7y}(1-\frac{1}{x+y})=4\sqrt[]{2}\end{array} \right.[/tex]
2.Giải pt
[TEX]3(1+\frac{cos2x}{cos^2 x})^4 + 4tan^6 x=7[/TEX]
Câu 3: (2đ)
1,Cho tứ diện OABC có OA,OC,OC đôi một vuông góc và OA=a,OB=b,OC=c trong đó a,b,c là các số thực dương thoả mãn a+b+c=3
Tìm max của bán kính mặt cầu nội tiếp tứ diện.
2,Tìm nguyên hàm sau:
[TEX]I=\int_{}^{}{tan(x+\frac{\pi}{3}).cotan(x+\frac{\pi}{6})[/TEX]
Câu 4 : (1đ)
Cho 3 số dương a,b,c thoả mãn a+b+c=3
Tìm min của biểu thức
[TEX]P=3a^2 +3b^2 +3c^2+4abc[/TEX]
Câu 5a.
1.Cho parabol có pt [TEX]y^2=8x(P)[/TEX]. Một đường thẳng d đi qua tiêu điểm của Parabol và cắt (P) tại 2 điểm phân biệt A,B.Tìm giá trị min của tổng khoảng cách từ A và B tới trục đối xứng qua (P).
2.Cho 2 đường thẳng
[TEX]d: [/TEX][tex]\left\{ \begin{array}{l} x=1+t\\y=-1-t\\z=2\end{array} \right.[/tex]
[TEX]d':[/TEX] [TEX]\frac{x-3}{-1}=\frac{y-1}{2}=\frac{z}{1}[/TEX]
Gọi A,Bvà C,D là các điểm lần lượt trên đường thẳng d và d' sao cho AB=3,CD=4.
Tính thể tích tứ diện ABCD
3.Một bộ đề thi có 15câu hỏi khác nhau. Có 2811 thí sinh dự thi,mỗi thì sinh phải rút 4 câu hỏi khác nhau. Chứng minh rằng có ít nhất 3 thì sinh cùng 1 đề.
Câu 5b.
1.Cho P: [TEX]y^2=8x[/TEX]
và điểm I(2;4) thuộc P. Hai điểm A,B pb thay đổi trên P (A,B khác I) sao cho IA luôn vuông góc với IB.
Chứng minh rằng đường thẳng AB luôn đi qua 1 điểm cố định.
2.Giải hệ pt

[tex]\left\{ \begin{array}{l}log_5 x=log_3({\sqrt[]{y}+4)}\\log_5 y =log_3 (\sqrt[]{x}+4)\end{array} \right.[/tex]
3.Một hộp đựng 10 cái thẻ ghi số từ 0-9.Lấy ngẫu nhiên hai thẻ. Tính xác suất để lấy được 2 thẻ ghi số chẵn, biết rằng tổng hai số ghe trên thẻ <7

Mọi người thử cùng làm xem nhé! Đề này khó mà được 7-8 điểm **==**==**==
Ai làm được câu nào thì làm cho mình đọ đáp án và xem cách làm nhé! Khó quá
!
 
T

tuyentb91

Đề hay thế nhưng hơi khó!
Prô ra tay nào cho mọi người cùng xem, tớ thì chịu rối
 
V

vodichhocmai

[tex]\left\{ \begin{array}{l}log_5 x=log_3({\sqrt[]{y}+4)}\\log_5 y =log_3 (\sqrt[]{x}+4)\end{array} \right.[/tex]

[TEX]\Rightarrow log_5 x+log_3\(\sqrt{x}+4\) = log_5 y+log_3\(\sqrt{y}+4\)[/TEX]

Xet hàm số :

[TEX]f(t)=log_5 t+log_3\(\sqrt{t}+4\)\ \ \ \ t>0[/TEX]

[TEX]f'(t)=\frac{1}{tln5}+\frac{\frac{1}{2\sqrt{t}}}{(\sqrt{t}+4)ln3}>0[/TEX]

[TEX](hpt)\Leftrightarrow \left{x=y\\log_5 x=log_3({\sqrt[]{y}+4)} [/TEX][TEX]\Leftrightarrow \left{x=y\ \ \\log_5 x=log_3({\sqrt[]{x}+4)}[/TEX]

[TEX](!!)\Leftrightarrow \left{x=y\\t=log_5 x\\t=log_3\(5^{\frac{t}{2}}+4\)[/TEX][TEX]\Leftrightarrow \left{x=y\\t=log_5 x\\5^{\frac{t}{2}}+4=9^{\frac{t}{2}}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{x=y\\t=log_5x\\t=2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x=y=25[/TEX]
 
T

tuyentb91

Xử lí tiếp đi các bạn. Câu lượng giác tớ làm cách củ chuối lắm!
Ai có cách nào ko phải đưa về bậc 4 nhẩm nghiệm ko?
 
T

tuyentb91

2.Giải pt
[TEX]3(1+\frac{cos2x}{cos^2 x})^4 + 4tan^6 x=7[/TEX]

[TEX] cos2x=1-2sin^2 x[/TEX]

[TEX]pt \Leftrightarrow 3(2-tan^2 x)^4 +4tan^6x =7[/TEX]
Đặt [TEX]tan^2 x = t[/TEX]\geq[TEX]0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow 3(2-t)^4 + 4t^4=7[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 3(t^2-4t+4)^2 +4t^4=7[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow7t^4 -24t^3+72t^2-48t-7=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] (t-1)(7t^3-17+55t+7)=0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] t=1 [/TEX](bạn tự chứng minh pt bặc 3 ko có nghiệm t\geq 0)
.....
 
B

boy_depzai_92

BÀi 1 fần a hók có gì rùi fải hók/ Fần b tui có ý kiến thế này:
tính y' sau đó tìm cực đại, cực tiểu. Sau đó tỳ viết PT qua 2 điểm đó theo m
Tiếp đến là do đt đó tạo với trục Hoành 1 góc 45• thỳ nó sẽ có hệ số góc = +1 % -1
theo đó tính ra m ====> OK
 
T

tuyentb91

Dùng điều kiện y=x với y=-x song song với pt đi qua 2 điểm cực trị cũng được đấy! Tôi thấy chả mấy ai làm cách này, toàn thấy dùng cách "cos"
 
Top Bottom