đề toán dễ1) Cho đa thức P(x)= 4x3 – 7x2 + 5x - 4x3 +7 +5x2 Q(x)= 3x4 - 2x2 + 3x4 –

S

shinichi__conan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho đa thức P(x)= 4x3 – 7x2 + 5x - 4x3 +7 +5x2
Q(x)= 3x4 - 2x2 + 3x4 – x +5 - 6x2
a. Thu gọn các đa thức P(x) và Q(x).
b. Tính P(x) + Q(x).
c. Tìm bậc của đa thức P(x).
2) Cho tam giác ABC cân tại A với đường trung tuyến AI
a. CM: tam giác ABI= tam giac ACI
b. Các góc AIB và AIC là những góc gì?
c. Cho biết AB= 5cm, BC= 6 cm. Hãy tìm độ dài đường trung tuyến AI


bài này mình lấy trên violet............các bạn tham khảo nha:)
 
S

shinichi__conan

bài này mình làm rùi có khả năng ra thi đó!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
N

nuhoangachau

1) Cho đa thức P(x)= 4x3 – 7x2 + 5x - 4x3 +7 +5x2
Q(x)= 3x4 - 2x2 + 3x4 – x +5 - 6x2
a. Thu gọn các đa thức P(x) và Q(x).
b. Tính P(x) + Q(x).
c. Tìm bậc của đa thức P(x).
eq.latex

eq.latex

eq.latex

Bậc của P(x) là 2
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

2) Cho tam giác ABC cân tại A với đường trung tuyến AI
a. CM: tam giác ABI= tam giac ACI
b. Các góc AIB và AIC là những góc gì?
c. Cho biết AB= 5cm, BC= 6 cm. Hãy tìm độ dài đường trung tuyến AI.
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
(góc tương ứng)
eq.latex

eq.latex

Vậy góc AIB, góc AIC là góc vuông.
eq.latex

Áp dụng định lý Py-ta-go trong
eq.latex
tại
eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex

eq.latex
 
B

beconvaolop

1) Cho đa thức P(x)= 4x3 – 7x2 + 5x - 4x3 +7 +5x2
Q(x)= 3x4 - 2x2 + 3x4 – x +5 - 6x2
a. Thu gọn các đa thức P(x) và Q(x).
b. Tính P(x) + Q(x).
c. Tìm bậc của đa thức P(x).
2) Cho tam giác ABC cân tại A với đường trung tuyến AI
a. CM: tam giác ABI= tam giac ACI
b. Các góc AIB và AIC là những góc gì?
c. Cho biết AB= 5cm, BC= 6 cm. Hãy tìm độ dài đường trung tuyến AI


bài này mình lấy trên violet............các bạn tham khảo nha:)
a, C/m 2 tam giác = nhau(c.g.c)
b,Dựa vào t/c trung tuyến tam giác cân suy ra hoặc dựa vào câu a
c,BI=IC=1/2BC=3
AB=5,BI=3-->AI^2=25-9=16-->AI=4
Bạn tự c/m đầy đủ nha
 
Top Bottom