đề toán đây!

C

chienhopnguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Họ và tên ĐỀ THI THỬ VÀO LỚP 6 CHỌN
THỜI GIAN LÀM BÀI 60 PHÚT
Câu 1(2đ ): Thực hiện tính
a) 3 giờ 45 phút -2 giờ 50 phút= ...............
b) 1,6 tấn + 102 tạ = ................................
c ) 602,1
93 d) 85,68 3,6
.....................................................................................................................................................
Câu 2(2đ): Tìm một số tự nhiên có 3 chữ số, biết rằng nếu chuyển số 7 ở chữ số tận cùng
lên đầu thìđược một số mới lớn gấp hai lần số cũ và 21 đơn vị.
Câu 3(3đ): Một mảnh vườn hình thang có tổng hai đáy là 68,4m và chiều cao bằng ¼
của tổng hai đáy. Người ta lấy ½ diện tích vườn trồng cây ăn quả và lấy 2/9 diện tích của
vườn còn lại để trồng hoa. Phần diện tích vườn còn lại dùng để trồng rau. Tính diện tích
vườn dùng trồng rau ?
Câu 4 (2đ) : Một người đi xe máy từ tỉnh A đến tỉnh B hết 4 giờ. Lúc quay từ tỉnh B về tỉnh
A người ấy đi hết 5 giờ. Tính vận tốc của người ấy lúc đi biết rằng mỗi giờ lúc về chậm hơn
lúc đi là 6km.
 
N

nguyenbahiep1

Họ và tên ĐỀ THI THỬ VÀO LỚP 6 CHỌN
THỜI GIAN LÀM BÀI 60 PHÚT
Câu 1(2đ ): Thực hiện tính
a) 3 giờ 45 phút -2 giờ 50 phút= ...............
b) 1,6 tấn + 102 tạ = ................................
c ) 602,1
93 d) 85,68 3,6
.....................................................................................................................................................
Câu 2(2đ): Tìm một số tự nhiên có 3 chữ số, biết rằng nếu chuyển số 7 ở chữ số tận cùng
lên đầu thìđược một số mới lớn gấp hai lần số cũ và 21 đơn vị.
Câu 3(3đ): Một mảnh vườn hình thang có tổng hai đáy là 68,4m và chiều cao bằng ¼
của tổng hai đáy. Người ta lấy ½ diện tích vườn trồng cây ăn quả và lấy 2/9 diện tích của
vườn còn lại để trồng hoa. Phần diện tích vườn còn lại dùng để trồng rau. Tính diện tích
vườn dùng trồng rau ?
Câu 4 (2đ) : Một người đi xe máy từ tỉnh A đến tỉnh B hết 4 giờ. Lúc quay từ tỉnh B về tỉnh
A người ấy đi hết 5 giờ. Tính vận tốc của người ấy lúc đi biết rằng mỗi giờ lúc về chậm hơn
lúc đi là 6km.


câu 1
a) 3.60 + 45 -2.60 -50 = 55 phút
b) 1,6.10 +102 = 118 tạ
c và d chẳng hiểu bạn viết gì
câu 2

[TEX]\bar{abc} \\ c = 7 \\ \bar{ab7} = 100a +10b +7[/TEX]

chuyển 7 lên đầu

[TEX]\bar{7ab} = 700 + 10a + b[/TEX]

số mới gấp đôi số cũ và 21 đơn vị nên ta có
[TEX] 700 + 10a + b = 2(100a +10b +7) + 21 \Rightarrow 190a + 19b = 665 \\ 10a + b = 35 \\ b = 5 , a = 3 [/TEX]

vậy số đó là 357

 
Top Bottom