đề toán dành cho những người siêu toán

L

lythikeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Hiệu các bình phương của 2 số nguyên lẻ liên tiếp bằng 32. Tìm 2 số đó:eek:
Bài 2:Tìm giá trị nhỏ nhất
a) A= (x+1)^2 - 1
b) B = 5. /1-4x/ -1 (là giá trị tuyệt đối đó)
Bài 3: tìm giá trị lớn nhất
a) A = 5 - /2x-1/ (là giá trị tuyệt đối đó)
b) B = 1 trên /x+2/+3
( trên nghĩa là phân số đó)
các dấu ( / ) nghĩa là giá trị tuyệt đối
 
M

myanhkool

Bài 2:
Ta có:[TEX] {x+1}^{2}\geq 0[/TEX]
Để A nhận giá trị nhỏ nhất
-> [TEX]{x+1}^{2}=0[/TEX]
-> A nhận gt nhỏ nhất là -1 khi x=-1
b,ta có:[TEX]\left|1-4x \right| \geq 0[/TEX]
Để B nhận gt nhỏ nhất
-> [TEX]\left|1-4x \right|=0[/TEX]
-> B nhận gt nhỏ nhất là -1 khi x=1/4
Bài 3:
a, ta có:[TEX]\left|2x-1 \right| \geq 0[/TEX]
Để A nhận gt lớn nhất
->[TEX]\left|2x-1 \right|=0[/TEX]
A nhận gt lớn nhất là 5 khi x=1/2
b,ta co [TEX]\left|x+2 \right|\geq 0 -> \left|x+2 \right|+3\geq 3[/TEX]
để B nhận giá trị lớm nhất ->mẫu số nhân jgiá trị nhỏ nhất->[TEX] \left|x+2 \right|+3 = 3[/TEX]
-> gtln of B là 1/3 khi x=-2

thank nhiệt tình, hiiiiiiiiiiiiiiii:D:D:D:D
ok????
 
M

myanhkool

bài 1: Hiệu các bình phương của 2 số nguyên lẻ liên tiếp bằng 32. Tìm 2 số đó:eek:
Bài 2:Tìm giá trị nhỏ nhất
a) A= (x+1)^2 - 1
b) B = 5. /1-4x/ -1 (là giá trị tuyệt đối đó)
Bài 3: tìm giá trị lớn nhất
a) A = 5 - /2x-1/ (là giá trị tuyệt đối đó)
b) B = 1 trên /x+2/+3
( trên nghĩa là phân số đó)
các dấu ( / ) nghĩa là giá trị tuyệt đối



tớ làm nốt bài 1 nè

gọi x, y là hai số cần tìm, thoả mãn bài cho,
ta có
x,y là 2 sô nguyên lẻ liên tiếp vì thế -> /x-y/= 2
mà bài cho x^2 - y^2 =32
<=>(x-y)(x+y)=32
mà ta có / x-y/ = 2
TH1
x-y=2
-> x+y=16
<=> x=16-y, thế vvào bt x-y=2-> giá trị x=9, y=7
TH2
x-y=-2
-> x+y=-16
làm tương tự ta có
x=-9, y=-7
:):):):)
dấu / / là giá trị tuyệt đối, hiiiiiiiiii
thank phát
 
Last edited by a moderator:
S

sakura_thix_sasuke

bài 1: Hiệu các bình phương của 2 số nguyên lẻ liên tiếp bằng 32. Tìm 2 số đó:eek:
Bài 2:Tìm giá trị nhỏ nhất
a) A= (x+1)^2 - 1
b) B = 5. /1-4x/ -1 (là giá trị tuyệt đối đó)
Bài 3: tìm giá trị lớn nhất
a) A = 5 - /2x-1/ (là giá trị tuyệt đối đó)
b) B = 1 trên /x+2/+3
( trên nghĩa là phân số đó)
các dấu ( / ) nghĩa là giá trị tuyệt đối
Bài 1: Gọi 2 số nguyên lẻ liên tiếp đó là (2k+1); (2k+3)
(2k+1)^2-(2k+3)^2=32
-> (2k+1+2k+3).(2k+1-2k+3)=32 ---> (4k+4).(-2) ---> -8.(k+1)=32
-> k+1=-4 -> k=-5
Vậy 2 số nguyên lẻ liên típ đó là -7; -9 ( Và cũng có thể là 7; 9) Vì bình phương lên như nhau
Bài 2:
a, (x+1)^2 >= 0 -> A= (x+1)^2 - 1 >= -1
Vậy A (MIN) = -1 -> (x+1)^2=0 -> x+1=0 -> x=-1
b, 5.|1-4x| >= 0 -> B = 5. |1-4x| -1 >= -1
-> B (MIN) = -1 -> |1-4x|=0 -> 1-4x=0 -> x=1/4
Bài 3:
a, |2x-1| >= 0 -> A = 5 - |2x-1| <= 5
Vậy A (MAX) = 5 -> |2x-1|=0 -> 2x-1=0 -> x= 0,5
b, B = 1/|x+2|+3 MAX khi |x+2|+3 MIN mà |x+2|+3 >=3
-> |x+2|+3 =3 -> |x+2|=0 -> x+2=0 -> x=-2
Khi đó B= 1/3
Vậy B(MAX)=1/3 -> x=-2
 
Top Bottom