đề toán cực hay

  • Thread starter truongthientkna
  • Ngày gửi
  • Replies 10
  • Views 1,470

R

rooney_cool

1, 2, 3 là 3 số cần tìm. Thằng bạn vừa đố mấy hôm trước :D
 
N

novels

Đáp số bài vừa rồi có thế mà cũng không mò ra được,điên.Đáp số là :1,2,3
Thử lại:1.2.3=6
1+2+3=6
 
L

lan_anh_9x

goi 3 so can tim la a,b,c.theo bai ra ta co :
a+b+c=a.b.c.vay a=1,b=2,c=3 thi thoa man bai ra.ta thu lai:
1+2+3=1.2.3=6
 
I

iamboyls13

Lả 1; 2; 3 chứ gì! ^^
đó là 1 câu trong đề thi học sinh giỏi của tui đó^^
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
H

hoanghiep6498

vậy bạn giải thế nào
sao ai cũng chỉ nói mỗi đáp số ra vậy
phải chăng không biết làm toán hay sao mà phải mò
 
N

nguyen9693

gọi 3 số cần tìm là a,a+1,a+2 với a>0
=> a(a+1)(a+2)=a+a+1+a+2
<=>(a+1)(a^2+2a-3)=0
<=> a=1 hoặc a= -1 hoặc a=-3
chọn a=1 >0
=> 3 số cần tìm là 1 2 3
 
H

harrypham

Tìm ba số nguyên dương biết rằng tổng của ba số ấy bằng tích của chúng
Ai giải đươc thì mình cảm ơn nha.hì hì:D:D:D:D

Xin đưa ra lời giải cho bài toán này.
Gọi ba số cần tim là [TEX]x,y,z[/TEX].

Ta có [TEX]x+y+z=xyz[/TEX].
Không mất tính tổng quát, giả sử [TEX]x \ge y \ge z[/TEX]. Khi đó
[TEX]x+y+z \le 3x[/TEX] hay [TEX]xyz \le 3x \Rightarrow yz \le 3[/TEX].

Đến đây ta xét từng TH của y,z rồi rút ra kết luận.

[TEX]\fbox{(x,y,z) \in \{ (0,0,0),(1,2,3),(1,3,2),(2,1,3),(2,3,1),(3,1,2),(3,2,1) \} }[/TEX].
 
Top Bottom