Đề Toán chưa bao giờ có trong sách

T

taulongaodu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cho hàm số [TEX]y=X^3 - 3X + 2 [/TEX](C)
a/ khảo sát và vẽ (C)
b/ giả sử A; B ; C phân biệt, thẳng hàng thuôc (C). Tiếp tuyến với C tại A, B, C tương tứng cắt lại (C) tại A'; B' C'
CMR A'; B' C' thẳng hàng
2 tìm min và mã của y= Sin\frac{a}{b}(1+ 6Cos\frac{a}{b})
với a=X
b=2
 
S

sontg12

1 cho hàm số [TEX]y=X^3 - 3X + 2 [/TEX](C)
a/ khảo sát và vẽ (C)
b/ giả sử A; B ; C phân biệt, thẳng hàng thuôc (C). Tiếp tuyến với C tại A, B, C tương tứng cắt lại (C) tại A'; B' C'
CMR A'; B' C' thẳng hàng
2 tìm min và mã của y= Sin\frac{a}{b}(1+ 6Cos\frac{a}{b})
với a=X
b=2

câu a tự làm làm câu b nè
ta có
ta phải tim dk để A,B,C thẳng hàng . gọi y=ax+b là pt đg thẳng nối A,B,C như vậy [TEX]x_1,x_2,x_3[/TEX] là 3 ng của pt [TEX]x^3+px^2+qx+r=ax+b[/TEX] với [TEX]x_1,x_2,x_3[/TEX] lần lượt là hoành độ của A.B,C
[TEX]\Leftrightarrow x^3+px^2+x(q-a)+r-p=0[/TEX] (1)
theo viet vowis (1) ta cos [TEX]x_1+x_2+x_3=-p[/TEX]
2, đk đủ giả sử [TEX]x_1+x_2+x_3=-p[/TEX] gọi y=a'x+b'là pt dg thẳng qua A,B . gọi C" là giao điểm của y=a'x+b' với dg cong đã cho gọi [TEX]x'_3[/TEX] là hoành độ của C' thế thì [TEX]x_1,X_2,x'_3[/TEX] là ng của pt
[TEX]x^3+px^2+qx+r=a'x+b' \Leftrightarrow x^3+px^2+x(q-a')+r-b'=0[/TEX] theo viet ta có [TEX]x_1+x_2+x'_3=-p[/TEX] do [TEX]x_1+x_2+x_3=-p\Rightarrow x_3=x'_3 \Rightarrow[/TEX] C'trùng C
ta tìm đc đk đẻ 3 d thẳng hàng rùi giơ áp dụng vào bài là ra thui:)|:)|:)|
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom