[đề toán casiô]

P

pejukuaanh

:)>-;)a) ấn 103871^2=1,078918464 x 10^10 - 1.07exp10= 89184641
suy ra 103871^2=10789184641
phần còn lại bạn tự giải nhazzz !!!!!!
b) lấy 2012003 x 3=6036009 vậy 3 số đuôi có kết quả là 009
ấn tiếp 6036 + 2012003 x 36 =...
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
N

nh0kpr0kut3

bạn nào giúp mỳk bài nài đc kô?
cho đa thức P(x)bậc 5 với hệ số nguyên
biết P(x)=2005 có 5 ngiệm phân biệt
chứng minh P(x)=1988 kô có 5 ngiệm phân biệt
 
B

billgate_tl_nthai

:)>-;)a) ấn 103871^2=1,078918464 x 10^10 - 1.07exp10= 89184641
suy ra 103871^2=10789184641
phần còn lại bạn tự giải nhazzz !!!!!!
b) lấy 2012003 x 3=6036009 vậy 3 số đuôi có kết quả là 009
ấn tiếp 6036 + 2012003 x 36 =...
:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
Có chắc là ra được hok zạy, cách lạ quá nhể...
[tex]103871^3 = 103871 . 103871. 103871 [/tex]
[tex] 103871 . 103871 = 103871 . (10387.10 + 1) = 103871 . 10387 . 10 + 103871 = 1078908077. 10 + 103871 = 10789080770 + 103871 [/tex]
[cộng tay] ra kết quả: 30789184641
[tex] 103871 . 30789184641 = 103871 . (30789. 10^6 + 18464. 10 + 1) = 103871 . 30789 . 10^6 + 103871. 18464 . 10 + 103871 = 3198084219 . 10^6 + 1917874144 . 10 + 10387 = 3198084219000000 + 19178741440 + 10387 [/tex]
Tới đây chịu khó tự cộng vào nhá, sorry mình làm biếng.
Làm mẫu 1 bài thôi, bài 2 bạn tự làm nhá. Tương tự như nhau cả thôi
[lưu ý:] kiểm tra lại từng bước làm của mình, vì mình có thể nhầm lẫn, sai sót ở một số chỗ nhỏ... :)
Hix hix nó ra cái </br> là sao nhể, MOD sửa dùm em đê
 
Last edited by a moderator:
S

suong_ban_mai

!!!!!

mình còn cách này nũa nà không biết có đúng không!!
[TEX]103871^3[/TEX]= [TEX](100000+3871)^3[/TEX]
Triển khai hằng đẳng thức ra.
kết quả cuối cùng đặt tính phép cộng ra giấy!!
 
B

billgate_tl_nthai

mình còn cách này nũa nà không biết có đúng không!!
[TEX]103871^3[/TEX]= [TEX](100000+3871)^3[/TEX]
Triển khai hằng đẳng thức ra.
kết quả cuối cùng đặt tính phép cộng ra giấy!!
Cách này vẫn có thể làm được nhưng dài dòng, rắc rối...
Nói chung là ko nên làm cách này, mũ 2 còn đỡ chứ mũ 3 thì tính đừ luôn (nhất là với số lớn)
 
A

aspiration

toán casio nè

tìm số dư?

a) [TEX]1978^{38}[/TEX]cho 3878
b) [TEX]2005^9[/TEX]cho 2007
c) [TEX]7^{15}[/TEX]cho 2001
d) [TEX]25^{14}[/TEX]cho 65
 
C

cuncon2395

tìm số dư?

a) [TEX]1978^{38}[/TEX]cho 3878
b) [TEX]2005^9[/TEX]cho 2007
c) [TEX]7^{15}[/TEX]cho 2001
d) [TEX]25^{14}[/TEX]cho 65

b, [TEX]2005^9 cho 2007[/tex]
[tex]2005^3 \equiv 1999 (mod 2007)[/tex]
[tex]2005^3^3 \equiv 1999^3 \equiv 1495 (mod 2007) [/TEX]

c, [TEX]7^{15}[/TEX]cho 2001
[TEX]7^15 \equiv -515 (mod 2001)[/TEX]

d) [TEX]25^{14}[/TEX]cho 65
[TEX]25^2 \equiv 40 (mod 65)[/tex]
[tex]25^2^7 \equiv 40^7 \equiv -25 (mod 65)[/TEX]
 
P

phiungbang

b, [TEX]2005^9 cho 2007[/TEX]
[tex]2005^3 \equiv 1999 (mod 2007)[/tex]
[tex]2005^3^3 \equiv 1999^3 \equiv 1495 (mod 2007) [/tex]

c, [TEX]7^{15}[/TEX]cho 2001
[TEX]7^15 \equiv -515 (mod 2001)[/TEX]

d) [TEX]25^{14}[/TEX]cho 65
[TEX]25^2 \equiv 40 (mod 65)[/TEX]
[tex]25^2^7 \equiv 40^7 \equiv -25 (mod 65)[/tex]
anh cuncon làm nhầm câu c) d) rồi kìa kết quả như chị pekuku mới đúng ạh
 
Top Bottom