đề toán casio năm 2011-2012

M

minminyoung98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3. Giả sử đa thức:f(x)=x^5+x^3+1 có 5 nghiệm x1,x2,x3, x4,x5. Đặt g(x)=x^2-64
Tính tích: M=g(x1).g(x2).g(x3).g(x4).g(x5)
5. Cho hệ phương trình:
x^2+z^2=9
y^2+t^2=16
x.t+y.z\geq12
Trong tập hợp các nghiệm số của hệ phương trình đã cho ở trên hsyx tim nghiệm (x0,y0,z0,t0) sao cho tổng (x0 + y0) đạt giá trị lớn nhất
7.Tìm 4 chữ số tận cùng của số 2^216091 -1(kèm theo lời giải)
 
N

noinhobinhyen

bài cuối

với các số đặc biệt anh ko nói , nhưng với tất cả các số , để tính 4 chữ số cuối thì em tính từ

từ đến mũ 1000 nhé , sẽ rơi vào : 0000;0001;9376;0625
 
H

huytrandinh

câu hai theo BCS ta có
[TEX]xt+yz\leq \sqrt{(x^{2}+z^{2})(y^{2}+t^{2})}=12[/TEX]
[TEX]=>12\leq xt+yz\leq 12=>xt+yz=12<=>\frac{x}{t}=\frac{z}{y}[/TEX]
[TEX]<=>zt=xy [/TEX]
[TEX].25=x^{2}+y^{2}+z^{2}+t^{2}\geq x^{2}+y^{2}+2zt=(x+y)^{2} [/TEX]
[TEX]=>x+y\leq 5=>max=5<=>z=t=>-x^{2}+y^{2}=7 [/TEX]


kết hợp với x+y=5 rồi tìm x,y nhé
. haizzz thử nghiệm đánh latex vẫn bị lỗi ai chỉ ta cách khắc phục nào..............................
 
H

hunggjojlam

Bài cuối mìh tinh ra đáp an ha

Mìh ckỉ nêu sơ lược cách làm Bài này ta làm như sau.tìm số dư khi chia 2^216091 cho 10000 tìm 4 ckữ số tận cùng là 2624 rùj crừ đi 1 là ra 4 số tận cùng là 2623 đpcm cách làm thì khá dài.mog pạn giành đc gjảj cao khj thi toan MTBT.thank
 
Top Bottom