đề toán 8 đây

P

pokemon12345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho da thuc A=(3x-1)^2-(x-2)(x^2+2x+4)+x(-2+x^2)
a)Rut gon A
b)Tinh gia tri cua A khi x=-1/3
c)Tim x de A =9
2)Cho tam giac (AB<AC),trung tuyen AM,duong cao AH. Keo dai AM mot doan MN=MA.Tren tia doi cua tia HA lay diem D sao cho AH=HD
a)tu giac ABNC la hinh gi? Vi sao?
b)CM:MH//DN.Tu do suy ra BDNC la hinh thang can
c)Neu tam giac ABC vuong tai A, goc B bang 60 do va AB =2cm thi tu giac ABNC la hinh gi?Khi do chu vi cua hinh thang BDNC la bao nhieu?
3)Tim min hoac max:
A= 3-4x
x^2+1
 
F

friendship_nn

1
a) A=(3x-1)^2-(x-2)(x^2+2x+4)+x(-2+x^2)
=9x^2-6x+1-x^3+8-2x+x^3
=9x^2-8x+9
b) khi x=-1/3 thì A=9(-1/3)^2-8(-1/3)+9=38/3
c)A=9<=>9x^2-8x+9=9
<=>9x^2-8x=0
<=>x(9x-8)=0
<=>x=0 hoặc x=8/9
 
C

congan98

bài 3:
A= 3-4x/x^2+1
=x^2-4x+4-x^2-1/x^2+1
=(x-2)^2-(x^2+1)/x^2+1
=((x-2)^2/x^2+1)-1
Min A=-1<=>(x-2)^2=0<=>x-2=0<=>x=2
 
Top Bottom