Đề toán 7

K

khanhlinh3582

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có M và N lần lượt là trung điểm của AB và AC. Trên tia đối của tia MC lấy điểm E scho ME = MC. Trên tia đối vủa tia NB xác định điểm F scho NF = NE. Cm
a, AE = BC và AE // BC
b, A là trung điểm EF
Làm hộ mình nhé, chỉ cần sơ đồ tư duy thôi cũng được
 
S

sonsuboy

để học tốt toán học

Cho tam giác ABC có M và N lần lượt là trung điểm của AB và AC. Trên tia đối của tia MC lấy điểm E scho ME = MC. Trên tia đối vủa tia NB xác định điểm F scho NF = NE. Cm
a, AE = BC và AE // BC
b, A là trung điểm EF
Làm hộ mình nhé, chỉ cần sơ đồ tư duy thôi cũng được

Hình thì bạn tự vẽ nhé,okey
a,Xét tam giác AEM và tam giác CBM:
AM=BM(giả thiết)
góc EMA=góc CMB(đối đỉnh)
ME=MC(giả thiết)
\Rightarrow Tam giác AEM=tam giác CBM(Cạnh-góc-cạnh)
\Rightarrow AE=BC(cặp góc tương ứng)(1)
\Rightarrow Góc EAM=góc CBM(cặp góc tương ứng)
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong\Rightarrow AE//BC
b,Xét tam giác AFN và tam giác BCN:
AN=CN(giả thiết)
Góc ANF=Góc CNB(đối đỉnh)
BN=NF(giả thiết)
\Rightarrow tam giác AFN=Tam giác BCN
\Rightarrow AF=BC(2)
\Rightarrow góc FAN=Góc BNC
Mà 2 góc này ở vị trí so le trong\RightarrowAF//BC
AF//BC;AE//BC\Rightarrow trái với tiên đề Ơ-clit(nếu bạn hơm nhớ thì mở sách đọc lại nha)
\Rightarrow AF trùng với AE(3)
Từ (1);(2);(3)\Rightarrow A là trung điểm của EF
 
Top Bottom