de toan 7 ki hai

C

cobemuadong_195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Tìm già trị nhỏ nhất của đa thức
C:%5CDOCUME%7E1%5CADMINI%7E1%5CLOCALS%7E1%5CTemp%5Cmsohtml1%5C01%5Cclip_image001.gif
C:%5CDOCUME%7E1%5CADMINI%7E1%5CLOCALS%7E1%5CTemp%5Cmsohtml1%5C01%5Cclip_image001.gif
A=(x-2)2 + x-2 +5\



b, Chứng minh rằng : đa thức f(x) có ít nhất 2 nghiệm biết : x.f(x+1)=(x+3).f(x)
 
K

kool_boy_98

Câu 1 của bạn là gì vậy? Nhìn không hiểu!!!

Câu 2:
x.f(x+1) =(x+2).f(x)

Cho x = 0
\Rightarrow 0.f(0+1) = 0.f(1) =f(0)=0 (1)
( 0 + 2).f(0) = 2 . f(0) = 0 (2)
Từ (1) và (2) \Rightarrow 0 là nghiệm của f(x) (5)

Cho x = -1
\Rightarrow -1.f(-1+1) = -1.f(0) = f(0) = 0 (3)
( -1+2).f(-1) = 1.f(0)=f(0) = 0 (từ 3) (4)
Từ (3) và (4) \Rightarrow -1 là nghiệm của f(x) (6)

Từ (5) và (6) \Rightarrow Đa thức f(x) có ít nhất 2 nghiệm.
 
Top Bottom