[Đề toán 6] Đề Kiểm Tra Giữa HK 1 Môn Toán 6 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa 2007

A

annhien97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)(3 điểm)Cho tập hợp A={x thuộc N/x là số chẵn không vượt quá 6}và B={c^2 ;3a-7;b+5} với a,b thuộc N;c thuộc N*.
a)Viết tập hợp A dưới dạng liệt kê.
b)Viết tất cả các tập hợp con của A mà có số phần tử là lẻ.
c) Tìm a,b,c biết B con A. Viết tập hợp B dưới dạng liệt kê.
2)(3 điểm)
a)Thực hiện từng bước các phép tính:
(.-.)/(..23)
b)Tìm x thuộc N, biết:
+.5=216
3)(1 điểm) Trong 1 phép chia 2 số tự nhiên, số bị chia là 85, số dư là 8 và thương lớn hơn 1.Tìm số chia và thương.
Bài 4(3 điểm)Cho 2 đường thẳng xy và mn cắt nhau tại điểm O.
a)Kể tên các cặp tia đối nhau.
b)Kẻ đường thẳng a cắt tia Ox tại điểm A và cắt tia Om tại điểm B. Kẻ đường thẳng b cắt đường thẳng a tại điểm C(A,C nằm cùng phía đối với điểm B) và cắt 2 tia On và Oy lần lượt tại điểm D và điểm E. Kể tên tất cả các bộ 3 điểm thẳng hàng.
nguồn: trandainghia.info
 
B

bongduat

Bài 3 :
Gọi số chia là a ,th­­uong là b .Ta có;
85=a.b +8
a.b =77
Do b >1 nên bchỉ có thể là 7 hoac 11
Nếu b=7 thì a=11
Nếu b=11 thì a=7
 
R

ranie_vn

hì hì. Đề của các bạn khó quá...mình không biết làm sao bây giờ... không biết wed này có video có cô giáo giảng bài không nhỉ???
 
Last edited by a moderator:
N

nh0c_bu0n_ng0i_onlin3

Minh chi giai duoc bai 3 thoi!
Bài 3 :
Gọi số chia là a ,th­­uong là b .Ta có;
85=a.b +8
a.b =77
Do b >1 nên b chỉ có thể là 7 hoac 11
Nếu b=7 thì a=11
Nếu b=11 thì a=7!! Cac ban xem co dung hay khong nha!:D
 
D

dungdepzaipro

Cho đề làm dc có 2 bài chán wá đi mất
B3 và B1
bài 3 dễ bài 1 thì hơi khó hơn chút
 
D

diemquynh1998

Mấy bài này cũng dễ mà nhưng mà bài 2 bạn đánh cái gì đấy?? Mình chẳng hiểu cái gì hết trơn á!!
Đố bạn nè: Tính xem phép tính này bằng bao nhiêu nhé?
2^98-2^97-2^96-...-2^1=?
 
Q

qthang1998

Bài 2:
a) A={2,4,6}
b) tập hợp A có các phần tử là số lẻ = rỗng
c) a=3;b=1;c=2
Bài 4:
a) có 2 cặp tia đối nhau: MO đối ON; XO đối Oy
b)bộ 3 điểm thẳng hàng là: DOC, ABC, AOE.
Bài 3:
Gọi số chia là a ,th­­uong là b .Ta có;
85=a.b +8
a.b =77
Do b >1 nên b chỉ có thể là 7 hoac 11
Nếu b=7 thì a=11
Nếu b=11 thì a=7
Bài: 2^28-2^27-2^26-....-2^1=1
 
Top Bottom