cmr 1/1.2+1/2.3+...+1/n(n+1) ko là 1 số nguyên n thuộc Z+
Mạnh Blue nè ^-^ Banned Banned Thành viên 4 Tháng ba 2019 38 9 6 19 Nghệ An trương thcs nghi trung 5 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cmr 1/1.2+1/2.3+...+1/n(n+1) ko là 1 số nguyên n thuộc Z+
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cmr 1/1.2+1/2.3+...+1/n(n+1) ko là 1 số nguyên n thuộc Z+
Minh Dora Siêu sao Hóa học Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,751 1,638 276 Thanh Hóa Ở đâu đó 5 Tháng ba 2019 #2 Mạnh Blue nè ^-^ said: cmr 1/1.2+1/2.3+...+1/n(n+1) ko là 1 số nguyên n thuộc Z+ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1/(1.2)=1/1-1/2 1/(2.3)=1/2-1/3 ... 1/n(n+1)=1/n-1/(n+1) =>1/(1.2)+1/(2.3)+...+1/n(n+1)=1-1/2+1/2-1/3+...+1/n-1/(n+1) =1-1/(n+1)=n/(n+1) ko là số nguyên
Mạnh Blue nè ^-^ said: cmr 1/1.2+1/2.3+...+1/n(n+1) ko là 1 số nguyên n thuộc Z+ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1/(1.2)=1/1-1/2 1/(2.3)=1/2-1/3 ... 1/n(n+1)=1/n-1/(n+1) =>1/(1.2)+1/(2.3)+...+1/n(n+1)=1-1/2+1/2-1/3+...+1/n-1/(n+1) =1-1/(n+1)=n/(n+1) ko là số nguyên
Mạnh Blue nè ^-^ Banned Banned Thành viên 4 Tháng ba 2019 38 9 6 19 Nghệ An trương thcs nghi trung 5 Tháng ba 2019 #3 bạn cần phải cm nó nhỏ hơn 1 và lớn hơn 0 nữa a/a.2>0,1/2.3>0 ....1/n(n+1)>0 suy ra 0<a<1