đề tiếp nè...

K

kyo_kata

P=(a^2+2a+1)/a^2+(b^2+2b+1)/b^2
p=2+2((a+b)/ab)+((a^2+b^2)/a^2b^2))
p=2+1/(a^2b^2)
dung bddt côsi cho 2+1/(a^2b^2) >=2căn2/ab
->pmin=2căn2/ab
không bik viết ct toán thông cảm nha!
đừng quên bấm vào 'cảm ơn' nhá!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
B

brandnewworld

P=(a^2+2a+1)/a^2+(b^2+2b+1)/b^2
p=2+2((a+b)/ab)+((a^2+b^2)/a^2b^2))
p=2+1/(a^2b^2)
dung bddt côsi cho 2+1/(a^2b^2) >=2căn2/ab
->pmin=2căn2/ab
không bik viết ct toán thông cảm nha!
đừng quên bấm vào 'cảm ơn' nhá!!!!!!!!!!!!

Sao tìm Min mà kết quả lại chứa biến vậy, mà lúc có Min thì ẩn =?
 
2

251295

- Sửa đề và trả lời !!!

1. Tìm chữ số tận cùng của [TEX]2008^{2009}[/TEX].
2. Cho hình thang ABCD có AB=19;CD=33. E,F lần lượt là trung điểm của AC và BD.Tính EF?
3.Cho 2 số dương a,b thoả mãn a+b=1. Tìm min P:
[TEX]P=(\frac{a+1}{a})^2+(\frac{b+1}{b})^2[/TEX].

- Trả lời:
Bài 1: Ta có tính chất sau: Một số tự nhiên bất kỳ, khi nâng lên luỹ thừa bậc [TEX]4n+1[/TEX] (n thuộc N) thì chữ số tận cùng vẫn không thay đổi. (Các bạn tự CM tính chất) (*)
- Ta thấy rằng 2009 khi chia cho 4 dư 1, theo tính chất (*), ta có chữ số tận cùng của [TEX]2008^{2009}[/TEX] là 8.
Bài 2:
- Vì E, F lần lượt là trung điểm của AC và BD nên ta có:
[TEX]EF=\frac{CD-AB}{2}=\frac{33-19}{2}=\frac{14}{2}=7[/TEX](cm).
- Đ/S: 7 cm.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom