Đề ti tuyển sinh ĐHQG Hà Nội + HN Ams cực khó prô zô giải giúp ha

H

hoanghuy1314

C

changbg

B7: Cho a,b,c dương t/m a+b+c =1 Tìm max của P = ab/(1+c) + bc/(1+a) + ca/(1+b).

B8: Tìm (x;y) nguyên t/m: 3(x^2 +xy + y^2) = x+8y

B9: Cho a,b,c,d là 4 số thức t/m đ/k a^2 + b^2 + c^2 + d^2 =1. Hãy tìm Max, Min của P = ab+ac+ad+bc+3cd.

Thansk nhjeu
bài 8
nhâm 3 lên
[TEX]9x^2 +3xy + 3y^2 = 3x+24y [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 9x^2+3x(y-1)+3y^2-24y=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (3x+\frac{y-1}{2})^2+\frac{11y^2-94y-1}{4}[/TEX]
cái phân số sau bạn ghép cho thành hằng đẳng thức ( lẻ cũng được )
thừ thiếu bao nhiêu viết ra đằng sau ( phần thừa là số)
rồi xét dấu bằng khi 2 bình phương kia bằng 0 ( xin lỗi vì tớ ko có máy tính ở đấy :D)
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

bài 8
nhâm 3 lên
[TEX]9x^2 +3xy + 3y^2 = 3x+24y [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 9x^2+3x(y-1)+3y^2-24y=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (3x+\frac{y-1}{2})^2+\frac{11y^2-94y-1}{4}[/TEX]
cái phân số sau bạn ghép cho thành hằng đẳng thức ( lẻ cũng được )
thừ thiếu bao nhiêu viết ra đằng sau ( phần thừa là số)
rồi xét dấu bằng khi 2 bình phương kia bằng 0 ( xin lỗi vì tớ ko có máy tính ở đấy :D)
bạn này nhân kiểu j mà jỏi vậy nếu nhân cả 2 vế thì phải là [TEX]9^2+9xy+9y^2=.....[/TEX]chứ nhỉ?
 
C

changbg

bạn này nhân kiểu j mà jỏi vậy nếu nhân cả 2 vế thì phải là [TEX]9^2x^2+9xy+9y^2=.....[/TEX]chứ nhỉ?
cảm ơn
B7: Cho a,b,c dương t/m a+b+c =1 Tìm max của P = ab/(1+c) + bc/(1+a) + ca/(1+b).

B8: Tìm (x;y) nguyên t/m: 3(x^2 +xy + y^2) = x+8y

B9: Cho a,b,c,d là 4 số thức t/m đ/k a^2 + b^2 + c^2 + d^2 =1. Hãy tìm Max, Min của P = ab+ac+ad+bc+3cd.

Thansk nhjeu
bài 8
nhâm 3 lên
[TEX]9x^2 +9xy + 9y^2 = 3x+24y [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 9x^2+3x(3y-1)+3y^2-24y=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (3x+\frac{3y-1}{2})^2+\frac{3y^2-90y-1}{4}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (3x+\frac{3y-1}{2})^2+\frac{3(y^2-2.15y+15^2) -3.15^2-1}{4}[/TEX]
cái phân số sau bạn ghép cho thành hằng đẳng thức ( lẻ cũng được )
thừ thiếu bao nhiêu viết ra đằng sau ( phần thừa là số)
rồi xét dấu bằng khi 2 bình phương kia bằng 0 ( xin lỗi vì tớ ko có máy tính ở đấy :D)
 
Last edited by a moderator:
N

nhockthongay_girlkute

cảm ơn

bài 8
nhâm 3 lên
[TEX]9x^2 +9xy + 9y^2 = 3x+24y [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 9x^2+3x(3y-1)+3y^2-24y=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (3x+\frac{3y-1}{2})^2+\frac{3y^2-90y-1}{4}[/TEX]
cái phân số sau bạn ghép cho thành hằng đẳng thức ( lẻ cũng được )
thừ thiếu bao nhiêu viết ra đằng sau ( phần thừa là số)
rồi xét dấu bằng khi 2 bình phương kia bằng 0 ( xin lỗi vì tớ ko có máy tính ở đấy :D)
ko hiểu ý bạn nói đề gốc là [TEX]3(x^2+xy+y^2)=x+8y[/TEX]thì nhân 3 lên phải là...
ah bạn đã sửa bài thế thì ổn
 
H

herrycuong_boy94

Áp dụng BDT
gif.latex


gif.latex

sau đó nhóm các số có cùng mãu, là Ok
 
H

herrycuong_boy94

chịu suy nghĩ đi chứ, , làm đến đó rồi còn gì nữa. Cứ há miệng chờ sung, có ngày nó cho quả thối vào mồm ////D:D:D:D
 
Top Bottom