[đề thy tuyễn sjnh 10 nhatrang nèk] giai thữ dùm đi

B

bagiabanmaybay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1)(2.00điẽm)(Không dùng máy tính bõ túi)
a)Cho biết A=5+\/¯15và B=5-\/¯15.Hãy so sánh tỗng A+Bvà tích AB
b)Giãi hê. pt :2x+y=1 và 3x-2y=12
2)(2.50điễm)
Cho Pẩbol (P):y=x²và đường thẵng (d):y=mx-2 (m là tham sô' ,m#0)
a)Vẽ đồ thị (P) TRÊN mặt phẵng toạ độ 0xy
b)khi m=3,tìm toạ độ giao điễm cũa (P)và (D)
c)Gọi A(Xa;Ya),B(Xb;yB)là hai giao điễm phan biệt cũa (P)và(D).tìm các giá trị cua m sao cho:Ya+Yb=2(Xa+Xb)-1
câu3)Một mãnh đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 6(m)và bình phương độ dài đường chéo gấp 5lần chu vi .Xác định chiều dài và chiều rộng cũa mãnh đất.
câu4)Cho dường tròn (O;R).Từ một điễm M nằm ngoài (0;r)vẽ tiếp tuyến MAvàMB(A,B là hai tiếp điễm.)lấy điễm C bất kì trên cung nhõ AB (C khác Avà B).gọi D,E.F lần lượt là hình chiếu vuông góc cũa Ctrên AB,AM,BM.
a)Chứng minh AECD là một tứ giác nội tiếp .
b)Chứng minh :CDE^=CBA^.
c)Gọi I la giao điễm cũa ACvàED,k là giao điễm cũa CB vàDF .Chứng minh IK//AB
d. Xác định vị trí điễm C trên cung nhõ AB đễ (AC²+CB²)nhõ nhất.Tính giá trị nhõ nhất đó khi OM=2R
 
B

bagiabanmaybay

♥äï ¯—¯çïåï –¶--¶ö. \/öï' †¶--¶äñ¶«¯˜ñ¶--¶ïµ‘
☺♥☻♠♣♦♠•◘○
†µï ðäñç çäñ çäþ
(¯‘’¯)☺☻
 
P

pe_nobita

bạn viết sai chính tả nhiều quá, khó đọc!
bạn làm bài đc ko????
nhìn qua thì đề ko khó lắm nhỉ!
bài 1 ko đc dùng máy tính bỏ túi, vậy đc tính ko???? tính A+B và AB sau đó ss ấy???
 
Last edited by a moderator:
L

la_la_love_on_my_mind

Bài1)(2.00điẽm)(Không dùng máy tính bõ túi)
a)Cho biết A=5+\/¯15và B=5-\/¯15.Hãy so sánh tỗng A+Bvà tích AB
b)Giãi hê. pt :2x+y=1 và 3x-2y=12
2)(2.50điễm)
Cho Pẩbol (P):y=x²và đường thẵng (d):y=mx-2 (m là tham sô' ,m#0)
a)Vẽ đồ thị (P) TRÊN mặt phẵng toạ độ 0xy
b)khi m=3,tìm toạ độ giao điễm cũa (P)và (D)
c)Gọi A(Xa;Ya),B(Xb;yB)là hai giao điễm phan biệt cũa (P)và(D).tìm các giá trị cua m sao cho:Ya+Yb=2(Xa+Xb)-1
câu3)Một mãnh đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 6(m)và bình phương độ dài đường chéo gấp 5lần chu vi .Xác định chiều dài và chiều rộng cũa mãnh đất.
câu4)Cho dường tròn (O;R).Từ một điễm M nằm ngoài (0;r)vẽ tiếp tuyến MAvàMB(A,B là hai tiếp điễm.)lấy điễm C bất kì trên cung nhõ AB (C khác Avà B).gọi D,E.F lần lượt là hình chiếu vuông góc cũa Ctrên AB,AM,BM.
a)Chứng minh AECD là một tứ giác nội tiếp .
b)Chứng minh :CDE^=CBA^.
c)Gọi I la giao điễm cũa ACvàED,k là giao điễm cũa CB vàDF .Chứng minh IK//AB
d. Xác định vị trí điễm C trên cung nhõ AB đễ (AC²+CB²)nhõ nhất.Tính giá trị nhõ nhất đó khi OM=2R



mình giải bài 1 trước nha(dễ nhất):D
* Tích AB: (5+căn 15)(5-căn15) = 25 - 15 =10
* Tổng AB: (5+căn15) + (5-căn15) = 5+5 =10
\RightarrowAB=A+B
Bai2: câu a bạn tự vẽ nha
b: thay m=3 \Rightarrowta có phương trình hoành độ sau:
x^2=3x-2 <=> x^2 - 3x+2 =0
\Rightarrow x=2 hoặc x=1
\Rightarrow(P) giao (D) tại hai điểm (x;y)=(2;căn 2)và (x;y)=(1;1)
mình giải thế hok bik đúng hay sai bạn Chắc là đúng:D
c mình chưa làm
Bài 3:
Goi chiều dài là a (m;>6)
=> chiều rộng là a-6
ta có phương trình sau:
a^2 +(a +6)^2 =10(2a -6)
=> 2a^2 -32a +96 =10
=> a=12 (nhận); a=4(loại)
Vậy chiều dài của hcn là 12m và chiều rộng là 12 -6 = 6 m
 
S

scorpion6542

Bài1)(2.00điẽm)(Không dùng máy tính bõ túi)
a)Cho biết A=5+\/¯15và B=5-\/¯15.Hãy so sánh tỗng A+Bvà tích AB
b)Giãi hê. pt :2x+y=1 và 3x-2y=12
2)(2.50điễm)
Cho Pẩbol (P):y=x²và đường thẵng (d):y=mx-2 (m là tham sô' ,m#0)
a)Vẽ đồ thị (P) TRÊN mặt phẵng toạ độ 0xy
b)khi m=3,tìm toạ độ giao điễm cũa (P)và (D)
c)Gọi A(Xa;Ya),B(Xb;yB)là hai giao điễm phan biệt cũa (P)và(D).tìm các giá trị cua m sao cho:Ya+Yb=2(Xa+Xb)-1
câu3)Một mãnh đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 6(m)và bình phương độ dài đường chéo gấp 5lần chu vi .Xác định chiều dài và chiều rộng cũa mãnh đất.
câu4)Cho dường tròn (O;R).Từ một điễm M nằm ngoài (0;r)vẽ tiếp tuyến MAvàMB(A,B là hai tiếp điễm.)lấy điễm C bất kì trên cung nhõ AB (C khác Avà B).gọi D,E.F lần lượt là hình chiếu vuông góc cũa Ctrên AB,AM,BM.
a)Chứng minh AECD là một tứ giác nội tiếp .
b)Chứng minh :CDE^=CBA^.
c)Gọi I la giao điễm cũa ACvàED,k là giao điễm cũa CB vàDF .Chứng minh IK//AB
d. Xác định vị trí điễm C trên cung nhõ AB đễ (AC²+CB²)nhõ nhất.Tính giá trị nhõ nhất đó khi OM=2R
Bài 1 :
a/Ta có
A + B = 10
A.B = 10
---> A + B = AB
b/ Lười giải, bấm máy tính cho lẹ x =2 ;y = -3

Bài 2:
a/ Cậu tự vẽ nhé
b/ Phương trình hoành độ giao điểm (P) và (d)
[TEX]x^2 = mx - 2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]x^2 - mx + 2= 0[/TEX](1)
Thay m = 3
\Leftrightarrow[TEX]x^2 - 3x +2 =0[/TEX]
Pt có dạng a+b+c = 0 ---> [TEX]x_1 = 1 ; x_2 = 2[/TEX]
c/ Để pt (1) có 2 nghiệm phân biệt :
[TEX]\Delta > 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]m^2 - 8 >0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]m> \sqrt8[/TEX] hoặc [TEX]m < -\sqrt8[/TEX]
Ya+Yb=2(Xa+Xb)-1
Tọa độ giao điểm A,B có [TEX]x_A , x_B[/TEX] là nghiệm của pt (1)
---> [TEX]x_A + x_B[/TEX] = -m
[TEX]y_A + y_B[/TEX] = -2m -1
\Leftrightarrow[TEX]{x_A}^2 + {x_B}^2 = -2m -1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x_A + x_B)^2 - 2x_A.x_B = -2m -1[/TEX]
Với x_A + x_B = -m ; x_A.x_B = 2
\Leftrightarrow[TEX]m^2 - 4 + 2m + 1 = 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]m^2 + 2m + 1 = 4[/TEX]
[TEX](m+1)^2 =4[/TEX]
[TEX]m+1 = \pm2[/TEX]
[TEX]m = 1[/TEX] (loại) hoặc [TEX]m =3[/TEX] (TM)
Vậy khi m = 3 thì .......

Bài 3 : (như la_la_love_on_my_mind)
Bài 4 :
a/ Đỉnh E,D cùng nhìn AC dưới 1 góc vuông ---> ACDE nội tiếp
b/ACDE nội tiếp ---> góc CDE = góc CAE
AE là tiếp tuyến đt (O) ---> góc CAE = góc CBA (cùng chắn cung AC)
---> góc CDE = góc CBA
c/Tương tự câu b , ta có : góc CAB = góc CBM
Ta ch.minh được BFCD nội tiếp
---> góc CDF = góc CBF = góc CAB
Ta có góc IDK = góc IDC + góc CDK = góc CAB + góc CBA
Trong tam giác ABC : ACB + CAB + CBA = [TEX]180^o[/TEX]
---> DICK nội tiếp
---> góc CKI = góc CDI = góc CBA
---> IK // AB
d/ (bí rùi @_@)
 
Last edited by a moderator:
K

kanye

Chỗ này làm sao từ vế trên => vế dưới đc ?;);)

nè nhá , để mình lấy ví dụ cho bạn , chúu mình chưa đấnh được dạng công thức
VD x^2 + y^2 = 4
ta có x^2 + 2xy +y^2 - 2xy = x^2 + y^2 ( coojng trừ cho cùng một số thì biểu thúu không dổi ) => nhóm ba số đầu lại , ta có hằng đẳng thức => biểu thức viết lại sẽ là
( x+y )^2 - 2xy ;)
 
G

gau_pooh725

Hjx câu 4d ko ai làm ra À !!!! Trùi ui tui lam` ra m=1 & m=3 mà lại lấy lun cả 2 giá trị hjx T_T Chắc rớt LQĐ wé
 
1

12212

câu 4d có tui làm ra nè
dung bất đẳng thức cosi (ai bít thì hiểu , hok bít thì chịu)
dấu bằng sảy ra khi ac=bc
=>c là điểm chính giữa của cung ab
ta có c là trung điểm om (om=2r)
=>ac=bc=r
=>min ac^2+bc^2=2r^2
(cái này tui ra khỏi phòng thi mới làm dc, tức ghe)
 
9

9shiroiyuki6

câu 4d có tui làm ra nè
dung bất đẳng thức cosi (ai bít thì hiểu , hok bít thì chịu)
dấu bằng sảy ra khi ac=bc
=>c là điểm chính giữa của cung ab
ta có c là trung điểm om (om=2r)
=>ac=bc=r
=>min ac^2+bc^2=2r^2
(cái này tui ra khỏi phòng thi mới làm dc, tức ghe)
Bạn ơi, muốn dùng cosi bạn phải chứng minh tích đó là một hằng số.
 
H

honmalangthang218

♥äï ¯—¯çïåï –¶--¶ö. \/öï' †¶--¶äñ¶«¯˜ñ¶--¶ïµ‘
☺♥☻♠♣♦♠•◘○
†µï ðäñç çäñ çäþ
(¯‘’¯)☺☻

Vik zị có tên ngốc đọc đc b-( Chắc vjk kái nì cực lắm haz :) Bạn jh thi chữ đẹp àh???? Nói thiệt thì chữ nì hok có đẹp đâu nhaz, đọc xong mún đui kon mắt ròy :)|
 
N

nhatruc2710

♥äï ¯—¯çïåï –¶--¶ö. \/öï' †¶--¶äñ¶«¯˜ñ¶--¶ïµ‘
☺♥☻♠♣♦♠•◘○
†µï ðäñç çäñ çäþ
(¯‘’¯)☺☻

??????
 
T

trangngo_love_chonguong

eo.Dể này giổng o Thanh Hoá lăm à.Đề củng dể,ko biểt với các bạn thi sao?
 
S

sevencrazy_nhokkute

Bài1)(2.00điẽm)(Không dùng máy tính bõ túi)
a)Cho biết A=5+\/¯15và B=5-\/¯15.Hãy so sánh tỗng A+Bvà tích AB
b)Giãi hê. pt :2x+y=1 và 3x-2y=12
2)(2.50điễm)
Cho Pẩbol (P):y=x²và đường thẵng (d):y=mx-2 (m là tham sô' ,m#0)
a)Vẽ đồ thị (P) TRÊN mặt phẵng toạ độ 0xy
b)khi m=3,tìm toạ độ giao điễm cũa (P)và (D)
c)Gọi A(Xa;Ya),B(Xb;yB)là hai giao điễm phan biệt cũa (P)và(D).tìm các giá trị cua m sao cho:Ya+Yb=2(Xa+Xb)-1
câu3)Một mãnh đất hình chữ nhật có chiều dài hơn chiều rộng 6(m)và bình phương độ dài đường chéo gấp 5lần chu vi .Xác định chiều dài và chiều rộng cũa mãnh đất.
câu4)Cho dường tròn (O;R).Từ một điễm M nằm ngoài (0;r)vẽ tiếp tuyến MAvàMB(A,B là hai tiếp điễm.)lấy điễm C bất kì trên cung nhõ AB (C khác Avà B).gọi D,E.F lần lượt là hình chiếu vuông góc cũa Ctrên AB,AM,BM.
a)Chứng minh AECD là một tứ giác nội tiếp .
b)Chứng minh :CDE^=CBA^.
c)Gọi I la giao điễm cũa ACvàED,k là giao điễm cũa CB vàDF .Chứng minh IK//AB
d. Xác định vị trí điễm C trên cung nhõ AB đễ (AC²+CB²)nhõ nhất.Tính giá trị nhõ nhất đó khi OM=2R

chủ toppic ơi mình 8 lên 9 có bài nào của lớp 8 ko
nếu có nhờ bạn add nick chat mình nói giùm nha :)>-
 
Top Bottom