Đề thy nek

T

thocon_hiephoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tính

a - (3/4 - 81)(3^2/6 -81)...(3^2000/2003 - 81)
b- Tính giá trị của biểu thức: 6x^2 + 5x - 2 tại x thảo mãn gttd x - 2 = 1
Bài 2:
a- Tìm x biết: 3^x = -3^(x+2) = 2430
b- Tìm x, y,z biết 3x= 2y, 4y =5z và x + y - z = 78
Bài 3 :
a- Cho: (a + 3)(b - 4) - (a - 3)(b + 4) = 0

Chứng minh: a/3 = b/4
b- TÌm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau:

(x + 1/3)^2 + gttđ y + 5 - 2/5

bài 4: Cho tam giác ABC vuông tại A, tí phân giác góc ABC cắt AC tại D. Trên cạnh BC lấy điểm E sao cho BE = Ba. Chứng minh rằng:
a - DA=DE
b - DA < DC
c - DB^2 + DC^2 = 2DE^2 + EB^2 + EC^2
 
I

icy_tears

Bài 2:
Phần a có thể là sai đề
b) $3x = 2y$ \Leftrightarrow $\frac{x}{2} = \frac{y}{3}$
$4y = 5z$ \Leftrightarrow $\frac{y}{5} = \frac{z}{4}$
\Rightarrow $\frac{x}{10} = \frac{y}{15} = \frac{z}{12}$
Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:
$\frac{x}{10} = \frac{y}{15} = \frac{z}{12} = \frac{x + y - z}{10 + 15 - 12} = \frac{76}{13} = 6$
\Rightarrow $x = 60; y = 90; z = 72$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom