đề thy học kì I

S

sieusao_baby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Trong các phát biểu sau đây ,phát biểu nào đúng khi nói về chuyển động cơ học:
A.Chuyển động cơ học là sự dịch chuyển của vật.
B.Chuyển động cơ học là sự thay đổi vi trí của vât này so vs vật khác theo thời gian
C.Chuyển động cơ học là sự thay đổi vận tốc của vật
D.Chuyển động cơ học là sự chuyển rời vị trí của vật
Câu 2:Đơn vị vận tốc phụ thuộc vào điều j`?
A.Đơn vị vận tốc phụ thuộc vào đơn vị chiều dài
B.Đơn vị vận tốc phụ thuộc vào đơn vị thời gian
C.Đơn vị vận tốc phụ thuộc vào đơn vị chiều dài và đơn vị thời gian
D.Đơn vị của vận tốc phụ thuộc vào các yếu tố khác
Câu 3:Khi vật đang đứng yên ,chịu tác dụng của một lực duy nhất,thy` vận tốc của vật sẽ thay đổi như thế nào?
A.Vận tốc giảm dần theo thời gian
B.Vận tốc tăng dần theo thời gian
\C.Vận tốc hok thay đổi
D.VẬn tốc có thể vừa tăng,vừa giảm
Câu 4:Trong các trường hợp sau đây,trường hợp nào ma sát nào cóa hại?
A,Ma sát giữa các chi tiết máy trượt lên nhau
B.Ma sát giữa bàn tay với vật đang giữ trên tay
c.Ma sát giữa bánh xe của mấy mài với vật được mài
D.Ma sát giữa lốp xe ô tô với mặt đường khi xe bắt đầu khởi động
Câu 5:phương án ầo trong các phương án sau đây cóa thể làm tăng áp suất cảu một vật tác dụng xuống mặt sàn nằm nganng?
A.Tăng diện tích bị ép và áp lực
B. Tăng áp lực và giảm diện tích bị ép
c.Giảm áp lực và giảm diện tích bị ép
D.Giảm áp lực và tăng diện tích mặt bọ ép
Câu 6: Áp suất khi quyển thay đổi như thế nàokhi độ cao càng tăng?
A.khống thay đổi D.Coá thể vừa tăng . vừa giảm
b.Càng giảm C.Càng tăng
Câu 7/: Phats biểu nào sau đây đúng về hướng của lực đẩy Ác-?
si-mét:
A,Hướng thẳng từ dưới lên
B.Thao moi hướng
c. Hướng thẳng đứng xuống dưới
D.Theo một hướng khác
II:Bài tập
Câu 1: Hai xe chuyển động đều,xe 1 sau 3 h đi được 60 km.Xe 2 sau 2h đi đuợc 50km
.Hỏi xe nào đi nhanh hơn?
Câu 2: Một vật làm bằng kim loại coá thể tích là 100cm khối.Nếu treo vật vào 1 lực kế thy` lực kế chỉ 7,8N cho trọng lượng riêng của nước là 10000N/m khối .Người ta thả vật vào 1 chậu nước.
a, Tính lực đẩy Ác-si-mét tác dụng lên vật
b,Xác định khối lượng riêng của chất làm lên vật
*Đóa là phần kiểm tra học kì của trường mynh` đóa ! :D
Cóa j` thanks nhau phát nhể =))
 
B

bachminhnam

Loi giai ne, k0 biet co dung k0, sua gium nhe

100cm khối=0,0001m khối
Lực đẩy Ac-si-mét : FA=d.V=10000.0,0001=1N
trọng lượng riêng của vật: [tex]d_vật[/tex] =P/V=7,8/0,0001=78000N/[tex]m^3[/tex]
Khối lượng riêng :7800kg/[tex]m^3[/tex]
OK-men!!!:):):)
 
B

black_rose_97

1.b
2.c
3.b
4.a
5.b
6.b
7.a
cau1:
xe thu nhat la: V=S/t=60/3=20km/h
xe thu 2 la: V=S/t=50/2=25km/h
Vay xe 2 di nhanh hon
cau 2:
a, luc day Ac-si-met bang:
Fa=d.V=10000.0,0001=1N
b,khoi luong rieng cua vat: dvat=P/V=7,8/0,0001=78000N/m3
 
Top Bottom