Dễ thui. Toán 7 chứng minh thui mà....

N

nhocphuc_pro

a) [TEX]2010^100+2010^99[/TEX]
[TEX]= 2010^99.(2010+1)[/TEX]
[TEX]=2010^99.2011[/TEX]
~> dpcm

b) [TEX]3^1994+3^1993-3^1992[/TEX]
[TEX]= 3^1992(3^2+3-1)[/TEX]
[TEX]=3^1992.11[/TEX]
~> dpcm

c) [TEX]4^13[/TEX]+[TEX]32^5-8^8[/TEX]
[TEX]=(2^2)^13[/TEX]+[TEX](2^5)^5-(2^3)^8[/TEX]
[TEX]=2^26[/TEX]+[TEX]2^25[/TEX]-[TEX]2^24[/TEX]
[TEX]=2^24[/TEX].(2^2+2-1)
[TEX]=2^24[/TEX].5
~> dpcm
 
Last edited by a moderator:
P

pickachu20

minh hổng hỉu cái gì cả!

a) [TEX]2010^100+2010^99[/TEX]
[TEX]= 2010^99.(2010+1)[/TEX]
[TEX]=2010^99.2011[/TEX]
~> dpcm

b) [TEX]3^1994+3^1993-3^1992[/TEX]
[TEX]= 3^1992(3^2+3-1)[/TEX]
[TEX]=3^1992.11[/TEX]
~> dpcm

c) [TEX]4^13[/TEX]+[TEX]32^5-8^8[/TEX]
[TEX]=(2^2)^13[/TEX]+[TEX](2^5)^5-(2^3)^8[/TEX]
[TEX]=2^26[/TEX]+[TEX]2^25[/TEX]-[TEX]2^24[/TEX]
[TEX]=2^24[/TEX].(2^2+2-1)
[TEX]=2^24[/TEX].5
~> dpcm
đang nhờ chứng minh mà lại lam cái gì không biết.....:-h
 
Top Bottom