de` thj hsg day

W

whitemoon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
Q=(x+3)(x+5)(x+7)(x+9)+2014.Tìm số dư trong phép chia đa thức Q cho đa thức x^2+12x+32

bài 2:
chứng minh bất đẳng thức: 1/a+1/b>=4/a+b (a,b là số dương)
áp dụng bất dăng? thức trên tìm GTNN của M=2/xy+3/x^2+y^2 (với x,y>0 và x+y=1)

bài 3:
ABCD là hình chữ nhật, AB=2CD. Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với dường chéo BD tại H. trên HB lấy điểm K sao cho HK=HA. từ K kẻ đường thẳng // AH cắt AB tại E.
a, CM: E là trung điểm của AB
b, cho M là trung điểm của DE, tia AM cắt DM tại N,cắt DC tại P. Tính tỉ số dien tích tam giác AND và diện tich tam giác PMD

bài 4:
cho \{xOy}, ty? số m/n, 1 điểm P nằm trong góc xOy. Dựng đường thẳng đi qua P cắt Ox,Oy lần lượt tại C, D sao cho PC/PD=m/n(chỉ trình bày cách dựng và chứng minh)

cac' bạn thử sức tý;):)>-
 
S

son_9f_ltv

chứng minh bất đẳng thức: 1/a+1/b>=4/a+b (a,b là số dương)
áp dụng bất dăng? thức trên tìm GTNN của M=2/xy+3/x^2+y^2 (với x,y>0 và x+y=1)

[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge \frac{4}{a+b} \Leftrightarrow (a+b)^2\ge 4ab [/TEX](luôn đúng)

[TEX]M=\frac{1}{xy}+\frac{1}{xy}+\frac{3}{x^2+y^2}\ge \frac{(1+1+\sqrt{3})}{x^2+y^2+2xy}=(2+\sqrt{3})^2[/TEX]
[TEX]min M = (2+\sqrt{3})^2[/TEX]
 
T

thptlequydon

bài 1:
Q=(x+3)(x+5)(x+7)(x+9)+2014.Tìm số dư trong phép chia đa thức Q cho đa thức x^2+12x+32

bài 2:
chứng minh bất đẳng thức: 1/a+1/b>=4/a+b (a,b là số dương)
áp dụng bất dăng? thức trên tìm GTNN của M=2/xy+3/x^2+y^2 (với x,y>0 và x+y=1)

bài 3:
ABCD là hình chữ nhật, AB=2CD. Từ A kẻ đường thẳng vuông góc với dường chéo BD tại H. trên HB lấy điểm K sao cho HK=HA. từ K kẻ đường thẳng // AH cắt AB tại E.
a, CM: E là trung điểm của AB
b, cho M là trung điểm của DE, tia AM cắt DM tại N,cắt DC tại P. Tính tỉ số dien tích tam giác AND và diện tich tam giác PMD

bài 4:
cho \{xOy}, ty? số m/n, 1 điểm P nằm trong góc xOy. Dựng đường thẳng đi qua P cắt Ox,Oy lần lượt tại C, D sao cho PC/PD=m/n(chỉ trình bày cách dựng và chứng minh)

cac' bạn thử sức tý;):)>-
chỗ màu đỏ là sao thế nhể
bài 4 kém dựng hình ko bít
@son_9f_lvt
giảng lại bài 2 co e đc ko
 
Q

quyenuy0241

[TEX]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\ge \frac{4}{a+b} \Leftrightarrow (a+b)^2\ge 4ab [/TEX](luôn đúng)

[TEX]M=\frac{1}{xy}+\frac{1}{xy}+\frac{3}{x^2+y^2}\ge \frac{(1+1+\sqrt{3})}{x^2+y^2+2xy}=(2+\sqrt{3})^2[/TEX]
[TEX]min M = (2+\sqrt{3})^2[/TEX]
Em ơi !!! Dấu "="

Giải


[tex]\frac{1}{2xy}+(\frac{3}{2xy}+\frac{3}{x^2+y^2}) \ge \frac{1}{2xy}+\frac{12}{(x+y)^2} \ge \frac{2}{(x+y)^2}+\frac{12}{(x+y)^2}=14 [/tex]

[tex]\Leftrightarrow x=y=\frac{1}{2}[/tex]
 
T

thptlequydon

phần b đó anh e hơi thấy nó chả áp dụng j vs câu b anh ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom