de thi

C

changbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ñeà 1:


(Thi choïn ñoäi tuyeån thi voøng huyeän tröôøng THCS Ñoàng Nai – Caùt Tieân naêm 2004)

Baøi 1:
1.1. Thöïc hieän pheùp tính (keát quaû vieát döôùi daïng hoãn soá)
A = 5322,666744 : 5,333332 + 17443,478 : 0,993
Baøi 2:
Baøi 3:
3.1. Cho DABC coù ba canh a = 17,894 cm; b = 15,154 cm; c = 14,981 cm.
Ke ba ñöông phaân giaùc trong cua DABC caét ba caïnh laàn löôït taïi A1, B1, C1.
Tính phaàn dieän tích ñöôïc giôùi haïn bôûi DABC vaø DA1B1C1?

3.2. Cho töù giaùc loài ABCD noäi tieáp trong ñöôøng troøn baùn kính R, coù caùc caïnh
a = 3,657 cm; b = 4,155 cm; c = 5,651 cm; d = 2,765 cm. Tính phaàn dieän tích
ñöôïc giôùi haïn bôûi ñöôøng troøn vaø töù giaùc ABCD?



3.4. Daân soá tænh Laâm Ñoàng trong 2 naêm taêng töø 30 000 000 ngöôøi leân ñeán 30 048 288 ngöôøi.

Tính tæ leä taêng daân soá haøng naêm cuûa tænh Laâm Ñoàng trong 2 naêm ñoù?
(Keát quaû laøm troøn hai chöõ soá thaäp phaân)
3.5. Moät ngöôøi haøng thaùng göûi vaøo ngaân haøng soá tieàn laø 1 000 000ñ vôùi laõi suaát 0,45% moät thaùng.
Hoûi sau 2 naêm ngöôøi aáy nhaän ñöôïc bao nhieâu tieàn laõi? (laøm troøn ñeán haøng ñôn vò)
Baøi 4:
4.1. Cho DABC vuoâng taïi A, coù AB = c, AC = b.
a. Tính khoaûng caùch d töø chaân ñöôøng phaân giaùc trong cuûa goùc vuoâng
ñeán moãi caïnh goùc vuoâng?
b. Vôùi b = 5,78914 cm; c = 8,911456 cm. Tính khoaûng caùch ñoù?
4.2. Tìm soá töï nhieân a nhoû nhaát maø a2 baét ñaàu bôûi chöõ soá 15 vaø keát thuùc bôûi 56?
Baøi 5:
5.1. Cho daõy u1 = 5; u2 = 9; un +1 = 5un + 4un-1 (n2).
a. Laäp quy trình baám phím ñeå tìm soá haïng thöù un cuûa daõy?
b. Tìm soá haïng u14 cuûa daõy?

Ñeà 2:


(Thi thöû voøng tænh tröôøng THCS Ñoàng Nai naêm 2004)

Baøi 1:
1.1. Thöïc hieän pheùp tính
A = 6712,53211 : 5,3112 + 166143,478 : 8,993
Baøi 2:
2.1. Cho ña thöùc P(x) = x10 + x8 – 7,589x4 + 3,58x3 + 65x + m.
a. Tìm ñieàu kieän m ñeå P(x) coù nghieäm laø 0,3648
b. Vôùi m vöøa tìm ñöôïc, tìm soá dö khi chia P(x) cho nhò thöùc (x -23,55)
2.3. Tìm goùc a hôïp bôûi truïc Ox vôùi ñöôøng thaúng y = ax + b ñi qua
hai ñieåm A(0;-8) vaø B(2;0)
Baøi 3:
3.1. Cho tam giaùc ABC vuoâng taïi A coù ñöôøng cao laø AH . Cho bieát
AB = 0,5 , BC = 1,3 . Tính AC , AH , BH , CH gaàn ñuùng vôùi 4 chöõ
soá thaäp phaân?
3.2. Cho tam giaùc ABC coù AB = 1,05 ; BC = 2,08 ; AC = 2,33 .
a)Tính ñoä daøi ñöôøng cao AH .
b)Tính ñoä daøi trung tuyeán AM.
c)Tính soá ño goùc C .
d) Tính dieän tích tam giaùc ABC .
3.3. Moät ngöôøi haøng thaùng göûi vaøo ngaân haøng soá tieàn laø 10 000 000ñ vôùi laõi suaát 0,55% moät thaùng.
Hoûi sau 2 naêm ngöôøi aáy nhaän ñöôïc bao nhieâu tieàn laõi? (laøm troøn ñeán haøng ñôn vò)
Baøi 4:
4.1. Cho daõy u1 = 3; u2 = 11; un +1 = 8un - 5un-1 (n2).
a. Laäp quy trình baám phím ñeå tìm soá haïng thöù un cuûa daõy?
b. Tìm soá haïng u1 ñeán u12 cuûa daõy?
Ñeà 3:

(Thi voøng huyeän Phoøng GD – ÑT huyeän Baûo Laâm naêm 2004)

Baøi 4 :
1.Cho tam giaùc ABC vuoâng ôû A vôùi AB=4,6892 cm ; BC=5,8516 cm. Tính goùc ABC (baèng ñôn vò ño ñoä), tính ñoä daøi ñöôøng cao AH vaø phaân giaùc trong CI.
2.Cho ngoâi sao 5 caùnh nhö hình beân.
Caùc khoaûng caùch giöõa hai ñænh khoâng lieân tieáp cuûa ngoâi sao AC=BD=CE= … = 7,516 cm. Tìm baùn kính R cuûa ñöôøng troøn ñi qua 5 ñænh cuûa ngoâi sao.





3.Cho tam giaùc ABC vuoâng caân ôû A. Treân ñöôøng cao AH, laáy caùc ñieåm D, E sao cho AE=HD= AH. Caùc ñöôøng thaúng BE vaø BD laàn löôït caét caïnh AC ôû F vaø G. Bieát BC=7,8931 cm.
  • Tính dieän tích tam giaùc ABE
  • Tính dieän tích töù giaùc EFGD
Ñeà 4:








(Thi choïn ñoäi tuyeån thi khu vöïc Tænh Laâm Ñoàng naêm 2004)

Baøi 1: Thöïc hieän pheùp tính:
1.1. Tính 4x6 + 3x4 – 2x3 +7x2 + 6x – 11 vôùi x = -3,12
1.6. Tính (1,23456789)4 + (0,76543211)4 – (1,123456789)3.(0,76543211)2 –
- (1,23456789)2. (0,76543211)3 + 16. (1,123456789).(0,76543211)
1.7. Tính toång caùc soá cuûa (999 995)2

1.10. Tìm m ñeå P(x) chia heát cho (x -13) bieát P(x) = 4x5 + 12x4 + 3x3 + 2x2 – 5x – m + 7
Baøi 2:
2. Cho P(x) = ax5 + bx4 + cx3 + dx2 + ex + f bieát P(1) = P(-1) = 11; P(2) = P(-2) = 47; P(3) = 107.
Tính P(12)?
Baøi 3:
2. Cho tam giaùc ABC vôùi 3 caïnh BC = 5,1123; AB = 3,2573; AC = 4,7428. Tính ñöôøng phaân giaùc trong AD?
Baøi 4:
3. Cho hình thang vuoâng ABCD, ñöôøng cao AB. Cho goùc BDC = 900;Tìm AB, CD, AC vôùi AD=3,9672; BC=5,2896.
4. Cho u1 = u2 = 7; un+1 = u12 + un-12. Tính u7=?

Ñeà 5:


(Thi choïn ñoäi tuyeån TP Hoà Chí Minh - 2003)

Bài 1) Tìm số nhỏ nhất có 10 chữ số biết rằng số đó khi chia cho 5 dư 3 và khi chia cho 619 dư 237
Bài 2) Tìm chữ số hàng đơn vị của số : 172002
Bài 3) Tính : a) 214365789 . 897654 (ghi kết quả ở dạng số tự nhiên)
(ghi kết quả ở dạng hỗn số )
c) 5322,666744 : 5,333332 + 17443,478 : 17,3913 (ghi kết quả ở dạng hỗn số )
Bài 4) Tìm giá trị của m biết giá trị của đa thức f(x) = x4 - 2x3 + 5x2 +(m - 3)x + 2m- 5 tại x = - 2,5 là 0,49.
Bài 5) Chữ số thập phân thứ 456456 sau dấu phẩy trong phép chia 13 cho 23 là :
Bài 6)Tìm giá trị lớn nhất của hàm số f(x) = -1,2x2 + 4,9x - 5,37 (ghi kết quả gần đúng chính xác tới 6 chữ số thập phân)
Bài 7) Cho u1 = 17, u2 = 29 và un+2 = 3un+1 + 2un (n 1). Tính u15
Bài 8) Cho ngũ giác đều ABCDE có độ dài cạnh bằng 1.Gọi I là giao điểm của 2 đường chéo AD và BE. Tính : (chính xác đến 4 chữ số thập phân)
a) Ðộ dài đường chéo AD
b) Diện tích của ngũ giác ABCDE :
c) Ðộ dài đoạn IB :
d) Ðộ dài đoạn IC :
Bài 9) Tìm UCLN và BCNN của 2 số 2419580247 và 3802197531



 
Top Bottom