Đề thi

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Câu 7 ngắn nhất nè ^^
[tex]ĐKXĐ:n\in N[/tex]
-Để [tex]n+3\vdots n+1[/tex]
-Ta có: [tex]n+3=n+1+2[/tex]
-Mà: [tex]n+1\vdots n+1\Rightarrow 2\vdots n+1[/tex][tex]\Leftrightarrow n+1\in Ư\left ( 2 \right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow n+1\in {1;2}[/tex]
-Nếu:+[tex]n+1=1\Rightarrow n=0[/tex]
+ [tex]n+1=2\Rightarrow n=1[/tex]
-Vậy .....
Các bài còn lại cũng không khó lắm bạn ráng tự giải nhá....
 

0918805942

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2017
27
3
6
Bạn giải được thì giải giùm mình hết mấy bài còn lại đi do mình muốn xem thử mình làm đúng ko. May quá bài 7 mình làm đúng rồi
 

hồng uyên ruby

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng chín 2017
141
174
64
18
Nghệ An
THCS Tân Thành
1)
A=[tex]\small \left\{\begin{matrix} & \end{matrix}\right.[/tex 25 ; 26; 27; 28;.......;99[tex]\small \left.\begin{matrix} & \end{matrix}\right\}[/tex]
số phần tử của tập hợp A là:
99-25+1=75(phần tử)
B=[tex]\small \left\{\begin{matrix} & \end{matrix}\right.[/tex] 3;6;9;12;15;18;21;24;27;30[tex]\small \left.\begin{matrix} & \end{matrix}\right\}[/tex]
số phần tử của tập hợp B là:
(27-3):3 +1=9(phần tử)
 
  • Like
Reactions: Tree B

thanhhaiak

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
60
40
46
19
Thái Bình
Trường THCS An Khê
Gọi số học sinh khối 6 của trường đó là a (a thuộc N*)
Theo bài ta có:
a chia hết cho 12
a chia hết cho 18
a chia hết cho 20
=> a là BC(12;18;20)
Mà BCNN của 12;18;20 = 180
=> BC(12;18;20) = {180;360;540;720;900;...}
Mà a nằm trong khoảng từ 500 đến 600
=> a = 540
Vậy số học sinh khối 6 của trường đó là 250 học sinh
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH
2) a. [tex]2017^{0} + 5^{7} : 5^{4} - 3^{2} . 2^{2}[/tex]
= 1 + [tex]5^{3}[/tex] - 27.4
= 1 + 125 - 27.4
= 126 - 108 = 18
b. [tex]378 + [4^{3}.8-(5^{2}+2^{3})][/tex]
= 378 + [ 64.8 - (25+8)]
= 378 + [512 - 33]
= 378 + 479 = 857
c. 629 + (-13) + 2020 + (-616)
= 616 + 2020 + (-616)
= [616 + (-616)] + 2020
= 0 + 2020 = 2020

5) - Số đối của 14 là -14
- Số đối của -9 là 9
- Số đối của |-12| là -12
- Số đối của -|-3| là 3

6) bn vẽ hình ra nha !

a. Vì A , C , B [tex]\epsilon[/tex] tia Ax và AC < CB (2cm < 10cm)
=) C nằm giữa A và B.
b. Vì C nằm giữa A và B (theo a)
=) AC + CB = AB
2 + CB = 10
CB = 10 - 2
CB = 8cm < AC
c. Vì C và B cùng nằm trên hai tia đối nhau gốc N
=) N nằm giữa C và B. (1)
=) CN + NB = CB
4 + NB = 8
NB = 8 - 4
NB = 4 cm = CN (2)
Từ (1) và (2) =) N là trung điểm của CB.
 
  • Like
Reactions: 0918805942
Top Bottom