đề thi !

Q

quetoithanhhoa12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Một mạch gồm có R, L,C mắc nối tiếp . Trong đoạn dây cảm thuần có độ tự cảm L , điện trở thuần R thay đổi được . Điện áp giữa hai đầu đoạn mạch có hiệu dụng và tần số không đổi . Khi điện trở R có giá trị R1 = 100 ôm ; R2 = 400 ôm thì đoạn mạch có cùng công xuất . Hiệu số giữa cảm kháng và dung kháng của mạch có giá trị tuyệt đối là ?

 
E

endinovodich12

Theo đề ta có :

[tex] x = |Z_L - Z_C|[/tex]

[tex]I = \frac{U}{\sqrt{x^2 + R^2}}[/tex]

[tex]P = I^2 R = \frac{U^2 R}{x^2 + R^2}[/tex]

Ta có :

[tex]P_1 = P_2 [/tex]

[tex] \frac{R_1^2}{x^2+R_1^2} = \frac{R_2^2}{x^2+R_2^2} = \frac{R_2 - R_1}{R_2^2 - R_1^2}= \frac{1}{R_1+R_2}[/tex]

\Rightarrow [tex]x =200 \Omega[/tex]
 
Top Bottom