Đề thi

G

gautruckute410

minh cung lop 8 len lop 9 na

minh cung y nhu ban ne..hihi minh co de nay na:

KHAO SAT CHAT LUONG KI 1
MÔN THI: TOÁN - LỚP 9
Bài 1. (2 điểm)
a. Giải hệ phương trình:
b. Tìm điều kiện xác định và rút gọn biểu thức:

c. Có giá trị nào của x để M(x) = 0 không?
Bài 2. (3 điểm)
Cho phương trình: (2m - 1)x2 - 2mx + 1 = 0
a. Giải phương trình với m = 2.
b. Tìm giá trị của m để phương trình có 2 nghiệm phân biệt.
c. Tìm giá trị của m để phương trình có nghiệm thuộc khoảng (-1; 0)
Bài 3. (2 điểm)
Tính diện tích hình chữ nhật nội tiếp đường tròn tâm O có bán kính bằng 5cm. Biết rằng chiều dài và chiều rộng của hình chữ nhật đó hơn kém nhau 2cm.
Bài 4: (3 điểm)
Cho 3 điểm A, C, B thẳng hàng (C nằm giữa A, B). Trên cùng một nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AB vẽ hai tia Ax, By vuông góc với AB, lấy điểm I thuộc tia Ax. Tia vuông góc với CI tại C cắt tia By tại K. Đường tròn đường kính IC cắt IK tại P.
a. Chứng minh tứ giác CPKB nội tiếp.
b. Chứng minh tam giác APB vuông.
c. Giả sử A, B, I cố định. Xác định vị trí của điểm C sao cho diện tích tứ giác ABKI lớn nhất.
KHAO SAT CHAT LUONG DAU NAM:
TOÁN LỚP 9
Bài 1 (4,5 điểm) Giải các phương trình sau:
a) 5(x – 2) = 3(x + 1)

c) |2x + 7| = 3
Bài 2 (2 điểm) Giải các bất phương trình sau:
a) (x + 2)2 < (x – 1)(x + 1)

Bài 3 (3,5 điểm)
Cho tam giác ABC vuông ở A, đường cao AH.
a) Chứng minh: ΔABC đồng dạng với ΔHBA.
b) Cho AB = 6 cm, BC = 10 cm. Tính HB.
c) Vẽ HE vuông góc với AB (E thuộc AB), HF vuông góc AC (F thuộc AC). Chứng minh: AE.AB = AF.AC.
 
Top Bottom