K
kachia_17
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tìm điều kiện xác định của:
[tex]\sqrt{4-5x}[/tex]
[tex]\sqrt{4x-3}[/tex]
[tex]\sqrt{\frac{x+2}{3y^2}}[/tex]
Bài 2: Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại [tex]C[/tex] có [tex]AB=5cm;BC=3cm;AC=4cm[/tex]. Tính:
[tex]cosB;sinB;tgB;cotgB[/tex] từ đó suy ra các tỉ số lượng giác của góc [tex]C[/tex]
Bài 3: Tính:
a) [tex]\sqrt{8\frac{1}{3}:\frac{4}{3}}[/tex]
b) [tex](\sqrt{27}-2\sqrt{75})\sqrt{3}[/tex]
Bài 4:
a) Giải phượng trình: [tex]x^2-3=0[/tex]
b) Rút gọn: [tex]A=\frac{1-a^2}{48}\sqrt{\frac{36}{(a-1)^2}}[/tex]
Bài 5: [tex]\Delta ABC[/tex] có [tex]\hat B=90^o[/tex]. Kẻ [tex]BH\perp AC(H\in AC)[/tex]. Biết [tex]BC=4cm;AC=5cm[/tex]. Tính [tex]AB,AH,BH[/tex].
Bài 6: Cho hình vuông [tex]ABCD[/tex]. Lấy [tex]M\in BC(M\neq B)[/tex]. Cho [tex]AM[/tex] cắt [tex]DC[/tex] tại [tex]N[/tex]. Kẻ [tex]DH\perp AN(H\in AN)[/tex]. Xác định [tex]M[/tex] để [tex]AH[/tex] nhỏ nhất.
[tex]\sqrt{4-5x}[/tex]
[tex]\sqrt{4x-3}[/tex]
[tex]\sqrt{\frac{x+2}{3y^2}}[/tex]
Bài 2: Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại [tex]C[/tex] có [tex]AB=5cm;BC=3cm;AC=4cm[/tex]. Tính:
[tex]cosB;sinB;tgB;cotgB[/tex] từ đó suy ra các tỉ số lượng giác của góc [tex]C[/tex]
Bài 3: Tính:
a) [tex]\sqrt{8\frac{1}{3}:\frac{4}{3}}[/tex]
b) [tex](\sqrt{27}-2\sqrt{75})\sqrt{3}[/tex]
Bài 4:
a) Giải phượng trình: [tex]x^2-3=0[/tex]
b) Rút gọn: [tex]A=\frac{1-a^2}{48}\sqrt{\frac{36}{(a-1)^2}}[/tex]
Bài 5: [tex]\Delta ABC[/tex] có [tex]\hat B=90^o[/tex]. Kẻ [tex]BH\perp AC(H\in AC)[/tex]. Biết [tex]BC=4cm;AC=5cm[/tex]. Tính [tex]AB,AH,BH[/tex].
Bài 6: Cho hình vuông [tex]ABCD[/tex]. Lấy [tex]M\in BC(M\neq B)[/tex]. Cho [tex]AM[/tex] cắt [tex]DC[/tex] tại [tex]N[/tex]. Kẻ [tex]DH\perp AN(H\in AN)[/tex]. Xác định [tex]M[/tex] để [tex]AH[/tex] nhỏ nhất.