đề thi

H

hocmaitoanhoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Môn toán lớp 6 (90 phút)
–oo0oo—

Bài 4 (2 đ):
Sơ học kì 1, lớp 6A có tổng số học sinh giỏi và khá là 27 học sinh , số này chiếm 60% số học sinh cả lớp.
a) Tìm số học sinh 6A?
b) Tổng kết cuối năm, số học sinh giỏi và khá chiếm 80% số học sinh cả lớp. biết số học sinh giỏi bằng 5/7 số học sinh khá. Tìm số học sinh giỏi , số học sinh khá cuối năm của lớp 6A?
Bài 5 (2 đ):
Cho hai góc kề bù góc CBA và góc CBD với góc CBD =[tex]46^o[/tex]. Trên nữa bờ mặt phẳng AD chứa tia BC vẽ góc DBM = [tex]113^o[/tex].
a) Tính số đo góc CBA.
b) Chứng tỏ BM là tia phân giác của góc CBA.
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bài 1; tự làm:

Bài 2: a,
[TEX]\left ( \frac{-5}{6}+\frac{4}{5}-\frac{4}{9} \right ):\frac{86}{45}[/TEX]

[TEX]=\left ( \frac{-75}{90}+\frac{72}{90}-\frac{40}{90} \right )\times \frac{45}{86}[/TEX]

[TEX]=\left ( \frac{-75+71-40}{90} \right )\times \frac{45}{86}[/TEX]

[TEX]=\left ( \frac{-36}{90} \right )\times \frac{45}{86}=\frac{-2 \times 45}{5 \times 86}=\frac{9}{43}[/TEX]

b, [TEX]\frac{104}{40}:\left (1,6- \frac{12}{15}\times \frac{30}{32}+ 1\frac{3}{4} \right )[/TEX]

[TEX]=\frac{104}{40}:\left ( \frac{8}{5}- \frac{7}{8}+ \frac{7}{4} \right )=\frac{104}{40}:\left ( \frac{64}{40}- \frac{35}{40}+ \frac{70}{40} \right )[/TEX]

[TEX]=\frac{104}{40}:\left ( \frac{64-35+70}{40} \right )=\frac{104}{40}:\frac{99}{40} =\frac{104\times 40}{99\times 40}=\frac{104}{99}[/TEX]

Bài 3: a,
[TEX]\frac{-5}{4}-\left ( 1\frac{1}{2}+x \right )=4,5 \\\\ \Leftrightarrow 1\frac{1}{2}+x =\frac{-5}{4}-4,5=-5,75 \\\\ \Leftrightarrow x=-5,75-1,5=-7,25[/TEX]

b,
[TEX]\left (\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15} \right )\times \frac{1}{5} =-2,6 \\\\ \Leftrightarrow \left (\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}\right )=-2,6:0,2=-13 \\\\ \Leftrightarrow x:\frac{2}{15}=\frac{3}{4}:(-13)=\frac{-3}{52} \\\\ \Leftrightarrow x=\frac{-3}{52}\times \frac{2}{15}=\frac{-1}{130} [/TEX]

Bài 4: a, Số học sinh của lớp 6A là:
[TEX]27.100:60=45 \ (hs)[/TEX]
b, Tổng số hs giỏi và khá là:
[TEX]45.80:100=36 \ (hs)[/TEX]
Số hs giỏi là:
[TEX]36:(5+7).5=15 \ (hs)[/TEX]
Số hs khá là:
[TEX]36-15=21 \ (hs)[/TEX]


Bài 5:

anhso-152000_clip_image002.jpg



a, Số đo góc CBA là:

[TEX]180^o-46^o=134^o[/TEX]

b, Số đo góc ABM là:

[TEX]113^o-46^o=67^o \ (1)[/TEX]

Số đo góc CBM là:

[TEX]180^o-113^o=67^o \ (2)[/TEX]

Từ (1) và (2) \Rightarrow BM là tia phân giác góc CBA \Rightarrow dpcm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom