đề thi

G

girltoanpro1995

Bóc tem

Chém tạm mấy cưng đã nghen :). Post sau ;)). (Casio á) :D

1) Cho một hìh vuông có 2008 ô vuông. Trog mỗi ô vuông người ta lần lượt đặt số thóc theo quy luật như sau:
Ô thứ nhất đặt 2 hạt.
Ô thứ 2 đặt 6 hạt.
Ô thứ 3 đặt 12 hạt.
Ô thứ 4 đặt 20 hạt.
...
Cứ thế đặt đến ô thứ 2010.
Tíh tổng số hạt thóc đặt vào hìh vuông.

2)Cho hìh tam giác ABC có BC=29,1357 (cm) ; AC = 30,3468 (cm). G_giao điểm của 2 đường trung tuyến AM, BN. AM vuông với BN tại G. Tính AB.

3)Tính số dư của:
[tex] G(x)=1+x+x^2+x^3+...+x^{2007}+x^{2008}+x^{2009} [/tex] chja cho [tex]x^3-x[/tex]

4) Cho tam giác ABC cân tại A, gọi I là gjao điểm của các đường phân giác. Cho IA= [tex]2\sqrt{5}[/tex] cm, IB=3 cm. Tính AB.
 
G

girltoanpro1995



Bài 1. (2 điểm)
Biết:
sin x + cos y = 0,15
cos y - sin x = 1,35
và ( [tex]\frac{-\pi }{2}<x<0; 0<y<\frac{\pi }{2} [/tex]
Tính:
[tex]B=\frac{sin^2(x+2y)-cos^2(2x+y)}{tg(x^2+y^2)+cotg(x^2-y^2)} [/tex]
(Làm tròn đến 6 chữ số thập phân).

Bài 2. (4 điểm)
a) Tính chính xác tích : 30042010.19052011
b) Tìm x biết [tex] [0,(5).0,(2).\frac{9}{x}]:(3\frac{1}{3}:\frac{33}{25})-(\frac{2}{5}.1\frac{1}{3}):\frac{5}{3}=\frac{2010}{2011}[/tex]
(Làm tròn tới 6 chữ số thập phân)

 
N

nganltt_lc

2)Cho hìh tam giác ABC có BC=29,1357 (cm) ; AC = 30,3468 (cm). G_giao điểm của 2 đường trung tuyến AM, BN. AM vuông với BN tại G. Tính AB.

Bạn tự vẽ hình nhé :
Giải :
Đặt : NG = x và GM = y.
Vì G là tọng tâm của tam giác ABC nên :
[TEX] BG = 2 NG = 2x \ ; \ AG = 2GM = 2y[/TEX]

Lại có : N và M là trung điểm của AC và BC nên :

[TEX]AN=\frac{1}{2}.AC = \frac{30,3468}{2}=15,1734 \ (cm)[/TEX]

[TEX]BM = \frac{1}{2}.BC =\frac{29,1357}{2}=14,56785 \ (cm)[/TEX]

Áp dụng định lý Py-ta-go vào các tam giác vuông ANG có :

[TEX]AN^2=AG^2+NG^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 15,1734^2 = (2y)^2 + x^2[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 15,1734^2=4y^2+x^2 \Rightarrow 4y^2=15,1734^2-x^2 \ \ (1)[/TEX]

Tương tự với tam giác GBM ta có :

[TEX]14,56785^2=y^2+4x^2 \Rightarrow 4x^2 = 14,56785 - y^2 \ \ (2)[/TEX]

Cộng vế theo vế của (1) và (2) ta có :

[TEX]5x^2+5y^2=29,74125[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x^2+y^2 = 5,94825[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 4x^2+4y^2=23,793[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow AB^2 = 23,793 \Rightarrow AB = 4,877806884 \ (cm)[/TEX]
 
Top Bottom