đề thi

G

goodfriend138

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ITrắc nghiệm :

Khoanh tròn chữ cái đứng trước phương án trả lời đúng nhất

Câu 1: Trong các cách sau đây cách nào làm cho thước nhựa nhiễm điện ?

APhơi thước nhựa ngoài nắng

BÁp thước nhựa vào một lúc lâu vào cực dương của pin .

CCọ xát mạnh thướcbằng miếng vải khô .

DNhúng thước nhựa vào bình nước ấm rồi lấy ra lau khô .

Câu 2: Khi đưa hai quả cầu bằng nhựa có cùng kích thước, bị nhiễm điện cùng loại như nhau lại gần nhau thì giữa chúng có hiện tượng gì xảy ra ?

AHút nhau
BĐẩy nhau

CKhông có lực tác dụng
DCó lúc hút nhau , có lúc đẩy nhau .

Câu 3Các vật A,B đều nhiễm điện . Đưa vật A nhiễm điện dương gần vật B thì thấy hút nhau , đưa vật B gần vật C thì thấy hiện tượng đẩy nhau .Vậy vật C sẽ :

Akhông nhiễm điện
BNhiễm điệndương .

CNhiễm điện âm
DVừa nhiễm dương ,vừa nhiễm điện âm .

Câu 4 :Dòng điện là gì ?

ADòng elẻctrôn dịch chuyển
BDòngcác điện tích dịch chuyển

CDòng dịch chuyển có hướng
DDòng các điện tích dịch chuyển có hướng

Câu 5Vật nhiễm diện dương là vật:

ANhận thêm electrôn
BMất bớt electrôn .

CNhận thêm điện tích dương
DKhông có điện tích âm .

Câu 6Đang có dòng điện chạy trong vật nào dưới đây?

AĐồng hồ dùng pin đang chạy .

BMột mảnh ni lông đã cọ được cọ xát

C Chiếc pin đang được đặt tách riêng trên bàn .

DĐường dây điện trong nhà khi không sử dụng bất kì thiết bị nào cả .

Câu 7Nhóm vật liệu nào dưới đây được coi là vật dẫn điện ?

ADây đồng ,dây nhựa ,dây chì
BDây len ,dây nhôm ,dây đồng

CDây nhựa ,dây len,dây chì
DDây chì ,dây nhôm ,dây đồng

Câu 8Dòng điện không có tác dụng nào dưới đây :

ALàm nóng dây dẫn
BHút các vụn giấy

CLàm quay kim nam châm
DLàm tê liệt thần kinh .

Câu 9 Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây dẫn quấn quanh lõi sắt non thì cuộn dâynày có thể hút được :

ACác vụn giấy
BCác vụn nhôm .

CCác vụn sắt
DCácvụn đồng

Câu 10Đại lượng cường độ dòng điện được kí hiệu bằng chữ :

AU
BV
CI
DA

Câu 11Hiệu điện thế được đo bằng dụng cụ nào sau đây :

AVôn kế
BAmpekế
CNhiệt kế
DLực kế

Câu 12Có 2 bóng đèn giống nhau cùng loại 3V , đượcmắc nối tiếp vào nguồn điện baonhiêu để chúng sáng bình thường ?

A1,5V
B3V
C4,5 V
D6 V

Câu 13Dụng cụ nào sau đây hoạt động dựa trên tác dụng nhiệt của dòng điện ?

AChuông điện
BĐènLED

CBóng đèn dây tóc
DBóng đèn bút thử điện

Câu14Giữa hai đầu vật nào sau đây có hiệu điện thế ?

AGiữa hai cực của đá nam châm
BGiữa hai chốt (+ ) v à ( -)của vôn kế

CGiữa hai cực của pin còn mới
AGiữa hai chốt (+) và (-) của ampekế

IITự luận:

1 )Đổiđơn vị của các giá trị sau :

a)50 mA=…………A
b)0,25 A = ………mA

c)220 V =……….KV
d)5 kv= ……... .V

2)a) Vẽ sơ đồ mạch điện kín gồm có một nguồn điện 2pin ,dây nối , hai bóng đèn giống nhau mắc song song, một công tắc dùng để đóng cắt cho cả mạch và một am pekế đo cường độ dòng diện trong mạch chính .

b) Đóng công tắc ,ampekế chỉI = 0,5 A và dòng điện qua đèn 1 là I1=0,24A .Tính cường độ dòng điện chạy qua đèn 2 ?
 
G

goodfriend138

típ nè:
Phần 1 : TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN( _6 điểm )

Chọn phương án đúngtrong các câu sau : ( mỗi câu 0,5 điểm ).

Câu 1:Đưa một thước nhựa đến gần một quả cầu nhẹ treo trên một sợi chỉ tơ, ta thấy thước nhựa đẩy quả cầu. Kết luận nào sau đây là đúng ?

A.Quả cầu và thước nhựa nhiễm điện cùng loại.
B.Quả cầu và thước nhựa nhiễm điện khác loại.

C.Quả cầu và thước nhựa đều không bị nhiễm điện .
D Thước nhựa nhiếm điện âm , quả cầu không nhiễm điện.

Câu 2 : Hai thành phần mang điện trong nguyên tử là :

A . Hạt nhân mang điện tích dương ,êlectrôn mang điện tích âm .
B.Êlectrôn âm và êlectrôn dương .

C.Hạt nhân âm và hạt nhân dương .
D.Iôn âm và iôn dương .

Câu 3 : Một vật nhiễm điện dương khi :

A. Nó nhường êlectrôn cho vật khác.
B.Nó nhận êlectrôn từ vật khác .

C. Nó phóng điện qua vật mang điện tích dương.
D. Nó đẩy vật mang điện tích âm .

Câu 4: Nói về dòng điện phát biểu nào sau đây là đúng ?

A. Dòng điệnlà dòng các điện tích dịch chuyển có hướng.
B. Dòng điện là dòng dịch chuyển của các êlectrôn tựdo.

C. Dòng điện gây ra tác dụng hóa học trong vật dẫn .
D. Dòng điện có chiều từ cực âm sang dương.

Câu 5: Khi cho dòng điện chạy qua cuộn dây quấn quanh lõi sắt non thì cuộn dây này có thể hút ?

A.Các vụn sắt .
B. Các vụn nhôm .
C. Các vụn đồng .
D. Các vụn giấy viết .

Câu 6 : Chuông điện hoạt động dựa vào tác dụng nào của dòng điện ?

A. Tác dụng từ .
B.Tác dụng nhiệt .
C. Tác dụng hóa học .
D.Tác dụng sinh lý .

Câu 7 : Dòng điện chạy qua dụng cụ nào sau đây gây ra tác dụng nhiệt vô ích ?

A. Quạt điện .
B. Bàn là điện .
C. Bếp điện .
D.Nồi cơm điện .

Câu 8 : Dùng Ampe kế có giới hạn đo 5A, trên mặt số được chia làm 25 khoảng nhỏ nhất . Khi đo cường độ dòng điện trong mạch điện , kim chỉ thị chỉ ở khoảng thứ 16. cường độ dòng điện đo được là:

A.3,2A.
B.32A
C.0,32A.
D. 1,6A .

âu 9: Vôn kế dùng để đo :

A.Hiệu điện thế .
B. Cường độ dòngđiện.
C.Nhiệt độ.
D.Khối lượng .

Câu 10 : Cường độ dòng điện được ký hiệu bằng chữ cái cái nào sau đây ?

A. Chữ I .
B. Chữ A .
C.Chữ U.
D. Chữ V .

Câu 11:Một vật nhiễm điện âm khi:

A. Vật đó nhận thêm các êlectrôn.
B. Vật đó mất các êlectrôn.

C. Vật đó không có các điện tích âm.
D.Vật đó nhận thêm các điện tích dương .

Câu 12: Hiện tượng đoản mạch xảy ra khi :

A.Mạch điện bị nối tắt bằng dây đồng giữa hai cực nguồn điện .
B.Mạch điện có dây dẫn ngắn.

C.Mạch điện không có cầu chì .
D. Mạch điện dùng acquy để thắp sáng .PHẦN II : Tự luận : (4đ)

Bài 1: Đổi các đơn vị sau:
a)0,25 A =…….mA;25mA =…….A ;
b)7,5V=…….mV;220 V=……..KV.

Bài 2:Vẽ sơ đồ mạch diện kín gồm 1 nguồn điện (pin) cung cấp dòng điện cho 2 bóng đèn giống nhau mắc song song

trong đó có 1 công tắc dùng để đóng ngắt dòng điện trong mạch. Trong mạch điện trên nếu tháo bớt đi 1 bóng đèn thì bóng đèn còn lại có sáng không ?Tại sao?

Bài 3 :Trong đoạn mạch mắc nối tiếp gồm hai bóng đèn Đ1, Đ2 đang sáng .

a)Biết I1= 0,6 A.Tìm I2 ?

b)Biết U toàn mạch bằng 18V; U2 =6V; Tìm U1 ?
 
G

goodfriend138


I/ TRẮC NGHIỆM:3 Điểm .

Câu 1: Chọn câu đúng :

A/ Nếu vật A mang điện tích dương , vật B mang điện tích âm thì A và B đẩy nhau.

B/ Nếu vật A mang điện tích âm, vật B mang điện tích dươngthì chúng đẩy nhau.

C/ Nếu vật A mang điện tích dương , vật B mang điện tích âm, thì A và B hút nhau.

D/ Nếu vật A mang điện tích dương và vật B mang điện tích dương thì A và B hút nhau.

Câu 2: Vật dẫn điện là vật :

A/ Có khả năng cho dòng điện chạy qua.

B/ Có khả năng cho các hạt mang điện tích dương chạy qua.

C/ Có khả năng cho các hạt mang điện tích âm chạy qua.

D/ Các câu A,B,C đều đúng.

Câu 3: Thiết bị nào sau đây là nguồn điện :

A/ Quạt máy.
B/ Acquy.
C/ Bếp lửa.
D/ Đèn pin.

Câu 4: Khi đi qua cơ thể người dòng điện có thể :

A/ Gây ra các vết bỏng.
B/ Làm tim ngừng đập .

C/ Thần kinh bị tê liệt .
D/ Cả A, B, C đều đúng.

Câu 5: Điền cụm từ thích hợp vào chỗ trống:

Trên một bóng đèn có ghi 2,5 V , đó là giá trị hiệu điện thế...(1)..................................

của bóng đèn pin. Bóng đèn pin sẽ hoạt động bình thường khi được mắc vào mạch điện có hiệu điện thế bằng..(2)..................

II/ TỰ LUẬN : 7 điểm .

Câu 1: Nêu quy ước về chiều dòng điện trong mạch điện.

Câu 2: Trong mạch điện có mắc cầu chì , khi dòng điện gây ra tác dụng nhiệt , dây dẫn nóng lên tới 3270C . Hỏi khi đó có hiện tượng gì xảy ra với dây chì và với mạch điện?

Câu 3: Đổi các đơn vị sau:

A/ 230 mA=?A
C/2,5 V=?mV

B/ 1,23 A=?mA
D/ 100 mV=?V

Câu 4: Vẽ sơ đồ mạch điện gồm : 2 pin, 1 khoá K , 1 đèn , 1 Am pe kế, 1 vôn kế . Biểu diễn chiều dòng điện trong mạch điện trên .

Câu 5: Trong sơ đồ mạch điện trên , khoá K sẽ thế nào nếu :

-Hiệu điện thế giữa hai đầu khoá K bằng không?

-Hiệu điện thế giữa hai đầu khoá K khác không ?
 
D

diep_2802

kun5.jpg

Đề 1:
Im=I1+I2=>I2=Im-I1=0.5-0.24=0.26
 
Top Bottom