đề thi vòng 17 violympic toán 9 .

K

kiemkhach1379

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đây là đề thi năm ngoái . hiện tại mình chưa giải được mọi người giải hộ mình với
VÒNG 17 (BÀI TOÁN ĐUA XE)

Câu 1. Cho phương trình $x^4 – (3m +14)x + (4m +12)(2-m) = 0$
Nếu phương trình có bốn nghiệm thì tích của chúng đạt GTLN khi m =?
Câu 2. Cho pt: $x^2 – (4m+1)x + 4m = 0 $, với m <0.
Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt x1 < x2 sao cho x2 = x12 thì m =?
Câu 3. Cho cặp số (x;y) thảo mãn $2(x^2 + 1) + x^2 = 2y(x+1)$ Khi đó x + y = ?
Câu 4. ....
Câu 5. Cho x1, x2 là hai nghiệm của phương trình
$x^2 – 2(m+1)x +2m +2 = 0$
Phương trình có ngiệm là $ \frac{1}{x1} va \frac{1}{x2} $
Câu 6. Điều kiện của k để phương trình $2x^2 – 2(k-1)x +k – 3 = 0$
Có hai nghiệm trái dấu mà nghiệm âm có giá trị tuyệt đối nhỏ hơn nghiệm dương là:
A. k<2 B. 1<k<2 C, k>1 D. 1<k<3
Câu 7. Phương trình $x^2 – 3x – 1 =0$ có hai nghiệm x1, x2 thì $\frac{1}{x_1^2 -2} + \frac{1}{x_2^2-2} = ? $


Câu 8. Cho phương trình $ x^4 – x^2 – 6 = 0 $. Khẳng định nào sau đây về phương trình là sai?
A. Tổng các nghiệm bằng 0. B. Tích các nghiệm bằng 2
C. Tích các nghiệm bằng -3 D. Chỉ có đúng hai nghiệm
Câu 9. Khẳng định sau đúng hay sai?
Cho 2pt $ x^2 +ax +b = 0 và x^2 +cx + d = 0 $. Biết rằng ac ≥ 2(b+d)
A. hai pt tương đương B. ít nhất một trong hai phương trình có nghiệm.
C. cả hai phương trình đều có nghiệm. D. cả hai pt đều vô nghiệm
Câu 10. Cho Parabol $ (P): y = x^2 $ và đường thẳng $ (d): y = 2x + 3 $
Khoảng cách giữa các điểm chung của (P) và (d) là: ?
 
Last edited by a moderator:
D

duchieu300699

1) PT có 4 $n_o$ tức $x_1x_2x_3x_4=X_1X_2=(4m+12)(2-m)$
Nhân cái này ra tìm Min.
2) Thấy a+b+c=1-4m-1+4m=0 nên có 1 $n_o$ bằng 1, $n_o$ còn lại bằng 4m. Đặt PT theo biến m là tìm ra.
 
D

duchieu300699

3) Bài này nhiều giá trị x+y lắm
Rút được $y=\frac{3x^2+2}{2x+2}$
Thi Vio thì để x,y nguyên cho nhanh. Giá trị y nguyên với x=0,4,-2,-6... Mới thử được chừng ấy đều thoả mãn cả.

Những bài còn lại bạn tự làm như trên nha, cứ dùng Vi-et là ra hết:)|
Chúc thi tốt
 
Top Bottom