Vật lí Đề thi VL 8

SunTa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2017
12
4
51
21

SunTa

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2017
12
4
51
21
phan b kho hon co
mình chỉ chép câu cuối thôi vì đề dài ;)
 

Hoàng Anh Minh

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2014
300
164
141
Đắk Nông
m₁ = 500g= 0,5kg
V₂= 2l => m₂ = 2kg
∆t = 20oC
c₁ = 880 J/kg.K
c₂ = 4200 J/kg.K
______________________
Q = ?

Nhiệt lượng ấm nhôm nhận được là
\
Q = (c₁m₁ + c₂m₂)∆t = (880.0,5 + 4200.2)20 = 176 800 (J)
Q = 176 800 J
 

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
m₁ = 500g= 0,5kg
V₂= 2l => m₂ = 2kg
∆t = 20oC
c₁ = 880 J/kg.K
c₂ = 4200 J/kg.K
______________________
Q = ?

Nhiệt lượng ấm nhôm nhận được là
\
Q = (c₁m₁ + c₂m₂)∆t = (880.0,5 + 4200.2)20 = 176 800 (J)
Q = 176 800 J
Xem lại bài nha. :) Bạn đã hiểu đúng nghĩa của [tex]\Delta t[/tex] chưa nhỉ?:confused:
mình chỉ chép câu cuối thôi vì đề dài ;)
Một ấm nhôm có khối lượng 500g chứa 2 lít nước ở 20 o C
a. Tính nhiệt lượng tối thiểu cần thiết để đun sôi nước
Những bài như vậy chỉ cần áp dụng CT thôi bạn ak. Không phải suy nghĩ nhiều đâu.
+ Nhiệt lượng tối thiểu cần thiết để đun sôi nước là:
[tex]Q=(c_{1}m_{1}+c_{2}m_{2}).\Delta t=(0,5.880+2.4200)(100-20)=707200(J)[/tex]
Vậy...
Còn phần nào nữa bạn post lên lun đi. Mk đi học thêm về sẽ hỗ trợ.
Chúc bạn học tốt! =)
 
Top Bottom