G
giang1061998
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:
Cho tam giác ABC, trên tia đối của các tia AB, BC, CA lần lượt lấy các điểm M, N, P sao cho AM=4AB, BN=4BC, CP=4AC. Tính tỷ số diện tích của tam giác MNP và tam giác ABC.Kết quả là .
Câu 2:
Cho tam giác ABC nhọn có ba đường cao AD, BE, CF đồng quy tại H. lần lượt là các điểm đối xứng của H qua BC, AC và AB. Tính .
Kết quả là .
Câu 3:
Cho hình bình hành ABCD có AB = 2BC. Gọi E, F theo thứ tự là trung điểm của AB, CD. Gọi M là giao điểm của DE và AF, N là giao điểm của CE và BF. Khi đó, tỉ số giữa diện tích của tứ giác EMFN và diện tích hình bình hành ABCD là:
Câu 4:
Cho ABC ~ A'B'C'. Biết AB=4cm, AC=3cm, A'B'=5cm. A'C'= cm. (Viết kết quả dưới dạng số thập phân)
Câu 5:
Cho hình chữ nhật có các cạnh lần lượt là 10 cm và 6 cm. Các tia phân giác các góc của hình chữ nhật cắt nhau tạo thành một tứ giác.Diện tích của tứ giác đó bằng:
Câu 7:
Nghiệm của phương trình 3 - (x - 1) = 2 - 2(x - 3) là x bằng bao nhiêu?
Kết quả là x = .
Câu 8
Cho hình thang ABCD có đáy CD = 3AB. Các cạnh bên kéo dài cắt nhau tại M, biết diện tích tam giác MAB bằng . Diện tích hình thang ABCD bằng .
Câu 9:
Nghiệm của phương trình 3x + 1 = 7x - 11 là x = .
Câu 10:
Cho tam giac ABC vuông tại A có đường cao AH, trung tuyến AM. Biết BH=4cm, CH=9cm. Tính diện tích .
Kết quả là .
Cho hình thang ABCD có các đáy AB=8cm; CD=18cm. Gọi M; N là trung điểm của hai đường chéo thì độ dài đoạn thẳng MN bằng bao nhiêu cm?
5
10
13
Một đáp án khác.
Câu 9:
Cho hình thang ABCD(AB//CD) có diện tích bằng 36 . Gọi MN là đường trung bình của hình thang ; P và Q là hai điểm bất kỳ trên các đáy AB và CD. Diện tích tứ giác MPNQ bằng bao nhiêu ?
18
20
24
Không tính được với các dữ kiện của bài toán.
Câu 10:
Cho tam giác ABC vuông tại C có BC = a, AC = b. Về phía ngoài tam giác ABC, vẽ tam giác ABD vuông cân tại D. Gọi H, K theo thứ tự là hình chiếu của D trên CB, CA. Diện tích của tứ giác DHCK bằng:
Bai thi so 2
Câu 1:
Cho tam giác ABC, trên cạnh AB lấy điểm M sao cho 2MA = MB. Qua M kẻ đường thẳng song song với BC cắt AC tại N. Qua N kẻ đường thẳng song song với AB cắt BC tại P. Nếu PC = 14 cm thì BC bằng cm.
cau 2
Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng 1cm; trên tia đối của các tia BA; CB; DC; AD lấy các điểm M; N; P; Q sao cho BM= CN= DP= AQ = 3cm. Diện tích tứ giác MNPQ là .
Câu 10:
Một hình vuông có chu vi bằng a cm và diện tích bằng a . Cạnh hình vuông đó dài cm.
Câu 1:
Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 40km/h. Đi được 15 phút người đó gặp một ôtô đi từ B đến có vận tốc là 50km/h. Ô tô đến A nghỉ 15 phút rồi trở về B và gặp người đi xe máy cách B 20km. Độ dài quãng đường AB là km.
Câu 2:
Cho các phân thức ; (với là hệ số thực).Ta có với mọi khi .
Câu 3:
Cho hình vuông ABCD có diện tích . Khi đó, diện tích của tam giác đều dựng trên một cạnh của hình vuông ABCD là (nhập kết quả dưới dạng số thập phân).
Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ýhải viết số dưới dạng số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Câu 4:
Hình chữ nhật ABCD có diện tích là . E là điểm thuộc BC. Diện tích tam giác ADE là .
Câu 5:
Nghiệm nhỏ nhất của phương trình là x bằng bao nhiêu?
Kết quả là x=
Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 6:
Cho tam giác ABC. Trên AB, AC lần lượt lấy các điểm M,N sao cho MN// BC. Biết AM=2cm, AN=4cm, AC=5cm. Khi đó MB= cm. (Viết kết quả dưới dạng số thập phân)
Câu 7:
Cho tam giác ABC, trên cạnh AB lấy điểm M sao cho , đường thẳng qua M và song song với BC cắt AC tại N. Nếu độ dài cạnh BC bằng 72cm thì độ dài đoạn MN bằng cm.
Câu 8:
Cho abc = 2008. Khi đó, giá trị của biểu thức bằng .
Câu 9:
Hình chữ nhật ABCD có AB = 2BC và có chu vi là 30 cm. Diện tích hình chữ nhật ABCD là .
Câu 10:
Cho hình chữ nhật ABCD có AB = BC = 6cm. Diện tích hình chữ nhật ABCD bằng .
co nhieu cai mih k bit vit phan so nen k hien thi d! sory na
co the vao cac link nay
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=139800
http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20120309033422AAJcMfa
http://d.violet.vn/uploads/resources/288/291541/preview.swf
http://d.violet.vn/uploads/resources/288/306856/preview.swf
http://d3.violet.vn/uploads/previews/511/1764296/preview.swf
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=139800
http://*****************/present/show/entry_id/5214263
http://diendantoanhoc.net/forum/index.php?showtopic=56330
http://violet.vn/thduc/present/show/entry_id/5200654
http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-143626.html
file:///D:/My%20Documents/Downloads/Violympic15.8.htm
file:///D:/My%20Documents/Downloads/*************%20-%20L%C3%A0m%20b%C3%A0i.htm
file:///D:/My%20Documents/Downloads/*************%20-%20.htm
file:///D:/My%20Documents/Downloads/*************%20-%20L%C3%A0m%20b%C3%A0i.htm
file:///D:/My%20Documents/Downloads/*************%20-%20L%C3%A0m%20b%C3%A0i.htm
@-)
Cho tam giác ABC, trên tia đối của các tia AB, BC, CA lần lượt lấy các điểm M, N, P sao cho AM=4AB, BN=4BC, CP=4AC. Tính tỷ số diện tích của tam giác MNP và tam giác ABC.Kết quả là .
Câu 2:
Cho tam giác ABC nhọn có ba đường cao AD, BE, CF đồng quy tại H. lần lượt là các điểm đối xứng của H qua BC, AC và AB. Tính .
Kết quả là .
Câu 3:
Cho hình bình hành ABCD có AB = 2BC. Gọi E, F theo thứ tự là trung điểm của AB, CD. Gọi M là giao điểm của DE và AF, N là giao điểm của CE và BF. Khi đó, tỉ số giữa diện tích của tứ giác EMFN và diện tích hình bình hành ABCD là:
Câu 4:
Cho ABC ~ A'B'C'. Biết AB=4cm, AC=3cm, A'B'=5cm. A'C'= cm. (Viết kết quả dưới dạng số thập phân)
Câu 5:
Cho hình chữ nhật có các cạnh lần lượt là 10 cm và 6 cm. Các tia phân giác các góc của hình chữ nhật cắt nhau tạo thành một tứ giác.Diện tích của tứ giác đó bằng:
Câu 7:
Nghiệm của phương trình 3 - (x - 1) = 2 - 2(x - 3) là x bằng bao nhiêu?
Kết quả là x = .
Câu 8
Cho hình thang ABCD có đáy CD = 3AB. Các cạnh bên kéo dài cắt nhau tại M, biết diện tích tam giác MAB bằng . Diện tích hình thang ABCD bằng .
Câu 9:
Nghiệm của phương trình 3x + 1 = 7x - 11 là x = .
Câu 10:
Cho tam giac ABC vuông tại A có đường cao AH, trung tuyến AM. Biết BH=4cm, CH=9cm. Tính diện tích .
Kết quả là .
Cho hình thang ABCD có các đáy AB=8cm; CD=18cm. Gọi M; N là trung điểm của hai đường chéo thì độ dài đoạn thẳng MN bằng bao nhiêu cm?
5
10
13
Một đáp án khác.
Câu 9:
Cho hình thang ABCD(AB//CD) có diện tích bằng 36 . Gọi MN là đường trung bình của hình thang ; P và Q là hai điểm bất kỳ trên các đáy AB và CD. Diện tích tứ giác MPNQ bằng bao nhiêu ?
18
20
24
Không tính được với các dữ kiện của bài toán.
Câu 10:
Cho tam giác ABC vuông tại C có BC = a, AC = b. Về phía ngoài tam giác ABC, vẽ tam giác ABD vuông cân tại D. Gọi H, K theo thứ tự là hình chiếu của D trên CB, CA. Diện tích của tứ giác DHCK bằng:
Bai thi so 2
Câu 1:
Cho tam giác ABC, trên cạnh AB lấy điểm M sao cho 2MA = MB. Qua M kẻ đường thẳng song song với BC cắt AC tại N. Qua N kẻ đường thẳng song song với AB cắt BC tại P. Nếu PC = 14 cm thì BC bằng cm.
cau 2
Cho hình vuông ABCD có cạnh bằng 1cm; trên tia đối của các tia BA; CB; DC; AD lấy các điểm M; N; P; Q sao cho BM= CN= DP= AQ = 3cm. Diện tích tứ giác MNPQ là .
Câu 10:
Một hình vuông có chu vi bằng a cm và diện tích bằng a . Cạnh hình vuông đó dài cm.
Câu 1:
Một người đi xe máy từ A đến B với vận tốc 40km/h. Đi được 15 phút người đó gặp một ôtô đi từ B đến có vận tốc là 50km/h. Ô tô đến A nghỉ 15 phút rồi trở về B và gặp người đi xe máy cách B 20km. Độ dài quãng đường AB là km.
Câu 2:
Cho các phân thức ; (với là hệ số thực).Ta có với mọi khi .
Câu 3:
Cho hình vuông ABCD có diện tích . Khi đó, diện tích của tam giác đều dựng trên một cạnh của hình vuông ABCD là (nhập kết quả dưới dạng số thập phân).
Hãy viết số thích hợp vào chỗ … (Chú ýhải viết số dưới dạng số thập phân gọn nhất và dùng dấu (,) trong bàn phím để đánh dấu phẩy trong số thập phân)
Câu 4:
Hình chữ nhật ABCD có diện tích là . E là điểm thuộc BC. Diện tích tam giác ADE là .
Câu 5:
Nghiệm nhỏ nhất của phương trình là x bằng bao nhiêu?
Kết quả là x=
Hãy điền số thích hợp vào chỗ .... nhé !
Câu 6:
Cho tam giác ABC. Trên AB, AC lần lượt lấy các điểm M,N sao cho MN// BC. Biết AM=2cm, AN=4cm, AC=5cm. Khi đó MB= cm. (Viết kết quả dưới dạng số thập phân)
Câu 7:
Cho tam giác ABC, trên cạnh AB lấy điểm M sao cho , đường thẳng qua M và song song với BC cắt AC tại N. Nếu độ dài cạnh BC bằng 72cm thì độ dài đoạn MN bằng cm.
Câu 8:
Cho abc = 2008. Khi đó, giá trị của biểu thức bằng .
Câu 9:
Hình chữ nhật ABCD có AB = 2BC và có chu vi là 30 cm. Diện tích hình chữ nhật ABCD là .
Câu 10:
Cho hình chữ nhật ABCD có AB = BC = 6cm. Diện tích hình chữ nhật ABCD bằng .
co nhieu cai mih k bit vit phan so nen k hien thi d! sory na
co the vao cac link nay
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=139800
http://vn.answers.yahoo.com/question/index?qid=20120309033422AAJcMfa
http://d.violet.vn/uploads/resources/288/291541/preview.swf
http://d.violet.vn/uploads/resources/288/306856/preview.swf
http://d3.violet.vn/uploads/previews/511/1764296/preview.swf
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=139800
http://*****************/present/show/entry_id/5214263
http://diendantoanhoc.net/forum/index.php?showtopic=56330
http://violet.vn/thduc/present/show/entry_id/5200654
http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-143626.html
file:///D:/My%20Documents/Downloads/Violympic15.8.htm
file:///D:/My%20Documents/Downloads/*************%20-%20L%C3%A0m%20b%C3%A0i.htm
file:///D:/My%20Documents/Downloads/*************%20-%20.htm
file:///D:/My%20Documents/Downloads/*************%20-%20L%C3%A0m%20b%C3%A0i.htm
file:///D:/My%20Documents/Downloads/*************%20-%20L%C3%A0m%20b%C3%A0i.htm
@-)