Đề thi Vật lí HKII Trần ĐẠi Nghĩa

I

inuyashahot

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I.LÝ THUYẾT
1.Định nghĩa năng suất tỏa nhiệt của nhiên liệu?Năng suất của dầu hỏa là 44.10^6 J/kg có ý nghĩa gì??
2.Nêu các nội dung nguyên lý truyền nhiệt(1,5 đ)
3.Nhiệt lượng là gì? Viết công thức tính nhiệt lượng của một vật tỏa khi nguội đi từ nhiệt độ t1 đến nhiệt độ t2. Nêu rõ ký hiệu, đơn vị của các đại lượng trong công thức (2 đ)

II.BÀI TOÁN
1.Phải pha bao nhiêu kg nước sôi vào bao nhiêu kg nước ở 10*C ( 10 độ C) để có được 9 kg nước ở 50*C
2.Một ấm nhôm có khối lượng 500g chứa 4kg nước ở nhiệt độ 20*C
a.Tính nhiệt lượng cần thiết để đn sôi ấm nước trên
b.Ng` ta đã sử dụng hết 0,05kg dầu hỏa để đun sôi ấm nước trên. Tính hịu suất của bếp dầu
c.Sau khi ấm nước trên được đun sôi, ng` ta đổ nhanh 1/2 lượng nước trong ấm vào một nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng 200g chứa 300g nước ở 20*C. Tính nhiệt độ cúi cùng của hệ thống khi có cân bằng nhiệt
Cho
c nhôm =880J/kg.K
c nước=4200J/kg.K
c đồng=380J/kg.K
q dầu hỏa=44.10^6 J/kg
 
N

nguoiquaduong019

phần lí thuyết, các em tự trả lời nha, chị giải giúp phần bt thôi.

1.Phải pha bao nhiêu kg nước sôi vào bao nhiêu kg nước ở 10*C ( 10 độ C) để có được 9 kg nước ở 50*C
2.Một ấm nhôm có khối lượng 500g chứa 4kg nước ở nhiệt độ 20*C
a.Tính nhiệt lượng cần thiết để đn sôi ấm nước trên
b.Ng` ta đã sử dụng hết 0,05kg dầu hỏa để đun sôi ấm nước trên. Tính hịu suất của bếp dầu
c.Sau khi ấm nước trên được đun sôi, ng` ta đổ nhanh 1/2 lượng nước trong ấm vào một nhiệt lượng kế bằng đồng có khối lượng 200g chứa 300g nước ở 20*C. Tính nhiệt độ cúi cùng của hệ thống khi có cân bằng nhiệt
Cho
c nhôm =880J/kg.K
c nước=4200J/kg.K
c đồng=380J/kg.K
q dầu hỏa=44.10^6 J/kg

gọi m là khối lượng nước sôi
=> khối lượng nước ở 10*C là (9 - m)

pt cần bằng nhiệt:

m.c. ( 100 - 50) = (9-m).c . (50 -10)

=> m.50 = 40 (9-m)
=> m = 4 (kg)
=> khối lượng nước sôi là 4kg, khối lượng nước ở 10*C là 5kg.

bài 2:
câu a: nhiệt lượng cần thiết để đun sôi lượng nước trên là:
Q = (m1.c1 + m2 . c2)( t_s - t) = (0,5 . 880 + 4.4200)(100 - 20) = 1379200 J

câu b: khi sử dụng hết 0,05 kg dầu hỏa thì bếp tỏa ra 1 nhiệt lượng:
Q1 = 0,05.44.10^6 = 22.10^5 J

=> hiệu suất của bếp là:
[TEX]H = \frac{Q}{Q_1}.100 = \frac{1379200}{22.10^5}.100=62,69%[/TEX]

câu c: gọi t' là nhiệt độ cuối cùng của hệ
khi đổ nhanh 1/2 lượng nước trên vào nhiệt lượng kế, ta có pt cân bằng nhiệt

2.4200(100-t') = (t'-20)(0,2.380 + 0,3.4200)

=> t' = 89,02*C
 
A

a.anh88

trường bạn đã thi rùi à!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!có đề gì nữa kô cho tui đi!!!!!!!!!!!!!!!
 
I

inuyashahot

Mà quên đó là đề 2008-2009 vật lí. Xin lỗi mọi người nhé. Tuần sau em mới thi Lý. Thi Hoá, Sử, Sinh, Địa rồi
 
Top Bottom