C
coolguy_coolkid
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1. Cho ngũ giác lồi ABDEC thỏa mãn các điều kiên AB=AC, góc BAD+góc CAE=góc DAE và góc BDA+góc CEA=180 độ.Đường tròn ngoại tiếp tam giác ABD và đường tròn ngoại tiếp tam giác ACE cắt nhau tại A, O ( O khác A).
a.CM: B,O,C thẳng hàng
b.CM AO vuông góc DE
2. Cho tam giác ABC có góc ABC=45 độ và góc BAC=30 độ. Điểm M di động trên tia AC và điểm N di động trên tia BC sao cho M khác N và OM=BN, trong đó O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC. Trên nửa mặt phẳng bờ AC chứa B, lấy điểm D sao cho tam giác ACD đều.
a.CM: AB là đường trung trực của CD
b.CM: D,M,N tạo thành 1 tam giác cân
@};-
a.CM: B,O,C thẳng hàng
b.CM AO vuông góc DE
2. Cho tam giác ABC có góc ABC=45 độ và góc BAC=30 độ. Điểm M di động trên tia AC và điểm N di động trên tia BC sao cho M khác N và OM=BN, trong đó O là tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC. Trên nửa mặt phẳng bờ AC chứa B, lấy điểm D sao cho tam giác ACD đều.
a.CM: AB là đường trung trực của CD
b.CM: D,M,N tạo thành 1 tam giác cân
@};-
Last edited by a moderator: