C
chinhphuc_math
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu2\
1\ Cho pt x^2 +bx+c=0,trong đó các tham số b và c thoả mãn đẳng thức b+c=4.Tìm các giá trị của b và c để pt có 2 nghiệm phân biệt [TEX]x_1,x_2[/TEX] sao cho [TEX]x_1=(x_2)^2+x_2[/TEX]
2\ gải sử x,y,z là nghiệm của hệ pt
[TEX]\frac{x}{3}+\frac{y}{12}-\frac{z}{4}[/TEX]=1
[TEX]\frac{x}{10}+\frac{y}{5}+\frac{z}{3}[/TEX]=1
Hãy tính giá trị của A=x+y+z
Câu3\
Ba số dương a,p,q toả mãn điều khiện:
i)ap+1 chia hết cho p
ii)aq chia hết cho pCác số thực x, y thỏa mãn . Chứng minh rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào x, y
CMR :a> [TEX]\frac{qp}{2(p+q)}[/TEX]
Câu 4:
Cho đương tròn(O) đương kính AB và điểm C thuộc đường tròn (C không trùng với A,B và trung điểm của cung AB).Gọi H là hình chiêis vuông góc của C trên AB.Đường tròn ([TEX]O_1[/TEX]) đương kính AH cắt CA tại E, đường tròn ([TEX]O_2[/TEX]) đường kính BH catws CB tại F
1. CM tứ giác AEFB nội tiếp
2.Gọi [TEX]O_3[/TEX] là tâm đường tròn ngoại tiếp tứ giác AEFB,D là điểm đối xứng của C qua O.CM H,[TEX]O_3[/TEX],D thẳng hàng
3.Gọ S là giap điểm của các đường thẳng È và AB,K là giao điểm của CS và (O).CM:KE vuông góc với KF
Câu 5: Một hình vuông có độ dài cạnh=1 được chia làm 100 hình chữ nhật có chu vi bằng nhau(2 hình chữ nhật bất kì hok có điểm chung trong).Kí hiệu P là chu vi mội hình chữ nhật trong 100 hình chữ nhật này
1. Hãy chỉ ra 1 cách chia P=2.02
2. Tìm Max P
Mod ơi sửa tex cho em nha
1\ Cho pt x^2 +bx+c=0,trong đó các tham số b và c thoả mãn đẳng thức b+c=4.Tìm các giá trị của b và c để pt có 2 nghiệm phân biệt [TEX]x_1,x_2[/TEX] sao cho [TEX]x_1=(x_2)^2+x_2[/TEX]
2\ gải sử x,y,z là nghiệm của hệ pt
[TEX]\frac{x}{3}+\frac{y}{12}-\frac{z}{4}[/TEX]=1
[TEX]\frac{x}{10}+\frac{y}{5}+\frac{z}{3}[/TEX]=1
Hãy tính giá trị của A=x+y+z
Câu3\
Ba số dương a,p,q toả mãn điều khiện:
i)ap+1 chia hết cho p
ii)aq chia hết cho pCác số thực x, y thỏa mãn . Chứng minh rằng biểu thức sau không phụ thuộc vào x, y
CMR :a> [TEX]\frac{qp}{2(p+q)}[/TEX]
Câu 4:
Cho đương tròn(O) đương kính AB và điểm C thuộc đường tròn (C không trùng với A,B và trung điểm của cung AB).Gọi H là hình chiêis vuông góc của C trên AB.Đường tròn ([TEX]O_1[/TEX]) đương kính AH cắt CA tại E, đường tròn ([TEX]O_2[/TEX]) đường kính BH catws CB tại F
1. CM tứ giác AEFB nội tiếp
2.Gọi [TEX]O_3[/TEX] là tâm đường tròn ngoại tiếp tứ giác AEFB,D là điểm đối xứng của C qua O.CM H,[TEX]O_3[/TEX],D thẳng hàng
3.Gọ S là giap điểm của các đường thẳng È và AB,K là giao điểm của CS và (O).CM:KE vuông góc với KF
Câu 5: Một hình vuông có độ dài cạnh=1 được chia làm 100 hình chữ nhật có chu vi bằng nhau(2 hình chữ nhật bất kì hok có điểm chung trong).Kí hiệu P là chu vi mội hình chữ nhật trong 100 hình chữ nhật này
1. Hãy chỉ ra 1 cách chia P=2.02
2. Tìm Max P
Mod ơi sửa tex cho em nha
Last edited by a moderator: