L
...love...love
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: (2điểm)
Cho hệ PT:
1) Giải hệ PT khi m=2008
2) CM hệ PT đã cho có không có quá 1 nghiệm khi
Bài 2: (2điểm)
Với mỗi số tự nhiên n, ta đặt:
1) Chứng minh nếu 2 số
không chia hết cho 5 và chia cho 5 có số dư khác nhau thì
chia hết cho 5.
2) Tìm số tự nhiên n lẻ để
là số chính phương.
Bài 3: (2điểm)
Cho a là số thay đổi thoả mãn
, tìm giá trị lớn nhất của b sao cho bất đẳng thức sau luôn đúng:
Bài 4: (3 điểm)
Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ 2 đường tròn
và
lần lượt có đường kính AB và AC. Gọi H là giao điểm thứ 2 của
và
. Đường thẳng d thay đổi đi qua A cắt đường tròn
,
lần lượt tại điểm D, E sao cho A luôn nằm giữa D và E.
1) CMR đường trung trực của đoạn DE luôn đi qua 1 điểm cố định khi đường thẳng d thay đổi.
2) Xác định vị trí của đường thẳng d để diện tích tứ giác BDEC đạt giá trị lớn nhất, tính giá trị lớn nhất đó theo b và c với AC=b và AB=c.
3) Đường thẳng đi qua trung điểm của DE và vuông góc với BC cắt BC tại K. CMR:[tex]KB^2 = BD^2 + KH^2[/tex]
Bài 5: (1 điểm)
Cho A là tập hợp gồm 6 phần tử bất kì thuộc tập hợp: {0,1,2,…,14}. CM tồn tại 2 tập hợp con
và
của tập hợp A (
,
khác nhau và khác rỗng) sao cho tổng tất cả các phần tử của tập hợp
bằng tổng tất cả các phần tử của tập hợp
.
Cho hệ PT:
1) Giải hệ PT khi m=2008
2) CM hệ PT đã cho có không có quá 1 nghiệm khi
Bài 2: (2điểm)
Với mỗi số tự nhiên n, ta đặt:
1) Chứng minh nếu 2 số
2) Tìm số tự nhiên n lẻ để
Bài 3: (2điểm)
Cho a là số thay đổi thoả mãn
Bài 4: (3 điểm)
Cho tam giác ABC vuông tại A. Vẽ 2 đường tròn
1) CMR đường trung trực của đoạn DE luôn đi qua 1 điểm cố định khi đường thẳng d thay đổi.
2) Xác định vị trí của đường thẳng d để diện tích tứ giác BDEC đạt giá trị lớn nhất, tính giá trị lớn nhất đó theo b và c với AC=b và AB=c.
3) Đường thẳng đi qua trung điểm của DE và vuông góc với BC cắt BC tại K. CMR:[tex]KB^2 = BD^2 + KH^2[/tex]
Bài 5: (1 điểm)
Cho A là tập hợp gồm 6 phần tử bất kì thuộc tập hợp: {0,1,2,…,14}. CM tồn tại 2 tập hợp con
Last edited by a moderator: