Đề thi vào lớp 6 đê!

L

linhcute_ss501

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, :p a) Tính nhanh:
2003 x 14 +1980 + 2001 x 2002 / 2002 + 2002 x503 +504 x 2002
b) Tìm x, biết:
(x + 1) + (x + 4) + (x+7) + ... + (x + 28)=155

2, :p Hai số thập phân có hiệu là 5,37. Nếu dời dấu phẩy của số lớn sang một hàng, rồi công với số bé ta được 11,955. Tìm hai số đó.

3, :p Tìm số có hai chữ số, biết rằng nếu thêm vào số đó mội số có hai chữ số kém số phải tìm một đơn vị thì dược một số mới gấp 91 lần số phải tìm.

4, :p Một cửa hàng đã nhận về một số xe đạp để bán. Người ta đem 1/8 số xe ra trưng bày bên ngoài, số còn lại cất vào trong kho. Sau khi bán được 3 chiếc xe đã trưng bày người ta thấy số xe cất trong kho nhiều gấp 10 lần số xe trưng bày còn lại. Hỏi lúc đầu cửa hàng nhận bao nhiêu chiếc xe.

5, :p Nhân dịp Tết trồng cây Tân Mão, bác chủ vườn địng trồng 5 cây quýt và 70 cây cam. Tiền mua giống các loại cây này hết 2 900 000 đ, tính ra cứ giá 2 cây quýt giống bằng 3 cây cam giống. Giá các cây cùng loại là như nhau. Hỏi giá mỗi cây giống của mỗi loại?

6, :p Cho tam giác ABC. Trên cạnh BC lấy điểm M sao cho BM = 1/2 MC, trên cạnh CA lấy điểm N sao cho NC = 1/3 NA. Đường thẳng MN cắt cạnh BC kéo tại điểm K.
a) Đường thẳng Mn cắt tam giác ABC thành 2 phần. Tính diện tích các phần đó, biết diện tích tam giác ABC = 36cm2
b) So sánh các đoạn KA và KB.




:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
B

braga

Bài 1, b

làm bài 1b
(x+1) + (x+4) + (x+7) +.........+(x+28)= 155
Số số hạng của dãy là:
(28 - 1) : 3 + 1 = 10 (số)
\Leftrightarrow x+x+x+...+x(10 số hạng x) + (1+4+7+....+28)=155
\Leftrightarrow 10x + [(28+1) . 10] : 2 =155
\Leftrightarrow 10x + 145 = 155
\Rightarrow 10x = 155 - 145
\Rightarrow
10x = 10
\Rightarrow x = 1
 
T

trytofuture

Bài 1 câu B
(x+1)+(x+4)+(x+7)+...+(x+28)=155
<=> (x+1)+(x+1+3)+(X+1+6)+...+(x+1+27) =155
<=> (x+1).9+1+3(1+2+3+4+5+6+7+8+9)=155
<=> x+1=19/9
<=>x=10/9
 
H

harrypham

Câu 1 a không biết đề thế nào nhưng nghĩ ở từ thì nên là [TEX]2002.22[/TEX] hay cũng có thể thay 1980 thành 1988.
 
Top Bottom