đề thi vào lớp 10 trường chuyên???

N

ngthhv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm các số nguyên dương n sao cho n^2 + 1 chia hết cho n + 1???
2. Chứng tổ pt | x - 1 | = | x + 2| có một nghiêmk duy nhất?
3. Gỉa sử x1 ,x2 là hai nghiệm của pt x^2 - 4x + 1 = 0. Tính x1^5 + x2^5 (ko sd máy tính)
************cảm ơn nhiều***********
:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
V

vy000

1,n=1\Rightarrowchọn
n\geq2: [TEX]n^2-1;n^2+1[/TEX] chia hết cho n+1 \Rightarrow n+1 là ước của 2\Rightarrow loại vì n+1\geq3)
2, \Leftrightarrow x-1=x+2 (loại) hoặc x-1=-x-2 (x=[TEX]-\frac{1}{2}[/TEX]
3, \Rightarrow x1+x2=4 và x1x2=1
\Rightarrow [TEX]x1^2+x2^2=(x1+x2)^2-2x1x2=14[/TEX]
tương tự [TEX]x1^3+x2^3=52[/TEX]
nhân [TEX](x1^2+x2^2)[/TEX] với [TEX](x1^3+x2^3)[/TEX] tính được [TEX](x1^5+x2^5)[/TEX]
 
N

ngthhv

1,n=1\Rightarrowchọn
n\geq2: [TEX]n^2-1;n^2+1[/TEX] chia hết cho n+1 \Rightarrow n+1 là ước của 2\Rightarrow loại vì n+1\geq3)
2, \Leftrightarrow x-1=x+2 (loại) hoặc x-1=-x-2 (x=[TEX]-\frac{1}{2}[/TEX]
3, \Rightarrow x1+x2=4 và x1x2=1
\Rightarrow [TEX]x1^2+x2^2=(x1+x2)^2-2x1x2=14[/TEX]
tương tự [TEX]x1^3+x2^3=52[/TEX]
nhân [TEX](x1^2+x2^2)[/TEX] với [TEX](x1^3+x2^3)[/TEX] tính được [TEX](x1^5+x2^5)[/TEX]

giai lai gium to pai 1 di nha to k hieu lam:D :D thong cam :D:D
giai chi tiet jum to pai 1 va 2 nha thong cam
 
Last edited by a moderator:
N

ngthhv

1,n=1\Rightarrowchọn
n\geq2: [TEX]n^2-1;n^2+1[/TEX] chia hết cho n+1 \Rightarrow n+1 là ước của 2\Rightarrow loại vì n+1\geq3)
2, \Leftrightarrow x-1=x+2 (loại) hoặc x-1=-x-2 (x=[TEX]-\frac{1}{2}[/TEX]
3, \Rightarrow x1+x2=4 và x1x2=1
\Rightarrow [TEX]x1^2+x2^2=(x1+x2)^2-2x1x2=14[/TEX]
tương tự [TEX]x1^3+x2^3=52[/TEX]
nhân [TEX](x1^2+x2^2)[/TEX] với [TEX](x1^3+x2^3)[/TEX] tính được [TEX](x1^5+x2^5)[/TEX]

ma bai 2 lam nhu cau thi chung ta phai set 4 khoang chu sao cau moi xet 2 khoang:-t
 
Top Bottom