Đề 10 ĐỀ THI VÀO LỚP 10 CHUYÊN LÝ BẮC NINH NĂM 2017 - 2018

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
23
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Nếu không xem được các bạn có thể xem tại Đây
Bạn nào có đáp án có thể chia sẻ cách làm của mình tại topic này nha.
Chúc các bạn học tốt!!!!
Em giải câu 5 mọi người xem giúp ạ @@
Câu 5,
1, Cơ sở lí thuyết:
- Gọi: m1,m2,m lần lượt là khối lượng của thủy tinh, thủy ngân và cả lọ (thủy tinh+thủy ngân)
V1,V2,V lần lượt là thể tích của thủy tinh, thủy ngân và cả lọ (thủy tinh+thủy ngân)
- Áp dụng công thức tính: V=m/D
2, Phương án thực hành:
- Dùng cân xác định khối lượng m.
- Đổ nước vào bình chia độ đến thể tích V3, thả chìm lọ thủy ngân chìm vào trong bình chia độ-> nước dâng lên, xác định thể tích V4
-Suy ra: V=V4-V3
-Ta có: $V1+V2=V\\ \Rightarrow \frac{m1}{D1}+\frac{m2}{D2}=V\\ \Rightarrow \Rightarrow \frac{(m-m2)D2}{D1.D2}+\frac{m2D1}{D1D2}=V\\ \Rightarrow \frac{mD2-m2D2+m2D1}{D1D2}=V\\ \Rightarrow mD2+m2(D1-D2)=V.D1.D2\\ \Rightarrow m2(D1-D2)=V.D1.D2-mD2\\ \Rightarrow m2=\frac{VD1D2-mD2}{D1-D2}$
-Vậy:m2=(V.D1.D2-mD2)/(D1-D2)
 
Top Bottom