Đề thi vào c3

H

huong2000x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho (O;AB) gọi C là 1 điểm trên đường tròn sao cho CA > CB. Vẽ hình vuông ACDE có đỉnh D trên tia đối của tia BC. Đường chéo CE cắt đường tròn tại đỉnh F. ( F # C). Chứng minh:
a) OF vuông góc với AB
b) Tam giác BDF cân tại F
c) BF cắt tiếp tuyến Ax của (O) tại M. Chứng minh D,E,M thẳng hàng.
 
T

thienbinhgirl

a, ACDE là hình vuông nên CE là p/g \Rightarrow $\widehat{ACE}=\widehat{ECD}=45^{\circ}$ \Rightarrow $\widehat{ACE}=\widehat{ABF}=45^{\circ};\widehat{FAB}=\widehat{FCB}=45^{\circ}\rightarrow \Delta FAB$ cân có OF là trung tuyến suy ra OF vuông góc với AB
b, $\Delta AEF= \Delta DEF (c.g.c)\rightarrow AF=DF \rightarrow BF=DF\rightarrow \Delta DBF$ cân
c,
 
Top Bottom