Toán đề thi vào 10

tuihado

Học sinh
Thành viên
20 Tháng tư 2017
10
4
41
22
Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải gấp với đề ôn thi vào 10
1)cho a ≠ 0 b,c là các no của p trình ẩn x : x^2 -ax - 1/(2 *a^2) = 0
cmr b^4 + c^4 ≥ 2 + √2​
2) tìm a,b nguyên dương thỏa mãn 1003a +2b = 2008
3) với x ≠ 0 tìm GTNN của biểu thức A= ( x^2 -2x+ 2014)/x^2
 

Hạ Mộcc

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
333
737
109
Vĩnh Phúc
giải gấp với đề ôn thi vào 10
1)cho a ≠ 0 b,c là các no của p trình ẩn x : x^2 -ax - 1/(2 *a^2) = 0
cmr b^4 + c^4 ≥ 2 + √2​
2) tìm a,b nguyên dương thỏa mãn 1003a +2b = 2008
3) với x ≠ 0 tìm GTNN của biểu thức A= ( x^2 -2x+ 2014)/x^2
Câu 3:
Ta có: A= [tex]\frac{x^{2}-2x+2014}{x^{2}}=\frac{(x-1)^{2}+2012}{x^{2}}=\frac{(x-1)^{2}}{x^{2}}+\frac{2012}{x^{2}}\geq 0[/tex]
Vậy [tex]A_{min}\doteq \frac{2014}{x^{2}}\Leftrightarrow \frac{(x-1)^{2}}{x^{2}}=0\Rightarrow x=1[/tex]

[tex]\Rightarrow A_{min}=2012[/tex] khi và chỉ khi x=1
 
  • Like
Reactions: tuihado
Top Bottom