

bài 1: Giải hệ phương trình
$$\begin{cases}
\frac{x^2}{(y+1)^2} +\frac{y^2}{(x+1)^2} = \frac{1}{2} & \color{red}{(1)} \\
4xy= (x+1)(y+1) & \color{red}{(2)} \\
\end{cases} $$
Bài 2
a) cmr tổng 1+2+ 2^2+ 2^3+ 2^4+...+ 2^2014+ 2^2015 chia hết cho 15
b) Cho a,b,c,d là 4 số nguyên dương bất kỳ.CMR
X= \frac{a}{a+b+c}+ \frac{b}{a+b+d}+ \frac{c}{c+b+d}+ \frac{d}{a+d+c} không phải một số nguyên
$$\begin{cases}
\frac{x^2}{(y+1)^2} +\frac{y^2}{(x+1)^2} = \frac{1}{2} & \color{red}{(1)} \\
4xy= (x+1)(y+1) & \color{red}{(2)} \\
\end{cases} $$
Bài 2
a) cmr tổng 1+2+ 2^2+ 2^3+ 2^4+...+ 2^2014+ 2^2015 chia hết cho 15
b) Cho a,b,c,d là 4 số nguyên dương bất kỳ.CMR
X= \frac{a}{a+b+c}+ \frac{b}{a+b+d}+ \frac{c}{c+b+d}+ \frac{d}{a+d+c} không phải một số nguyên