T
tiasangmangtenss
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
I) (2,0 điểm)
Cho biểu thức: C=$\frac{a}{a-16}-\frac{2}{\sqrt{a}-4}-\frac{2}{\sqrt{a}+4}$
1. Tìm điều kiện của a để biểu thức C có nghĩa và rút gọn C
2. Tính giá trị của C khi $a=9-4\sqrt{5}$
Cho biểu thức: C=$\frac{a}{a-16}-\frac{2}{\sqrt{a}-4}-\frac{2}{\sqrt{a}+4}$
1. Tìm điều kiện của a để biểu thức C có nghĩa và rút gọn C
2. Tính giá trị của C khi $a=9-4\sqrt{5}$