T
theluan94
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hỏi câu này chưa thấy ai làm được, mọi người làm thử nhé
Cho 361 số tự nhiên [TEX]{a}_{1}, {a}_{2}, {a}_{3} ... {a}_{361} [/TEX] thoả mãn đk :
[TEX]\frac{1}{\sqrt{{a}_{1}}} + \frac{1}{\sqrt{{a}_{2}}} + \frac{1}{\sqrt{{a}_{3}}} + ... + \frac{1}{\sqrt{{a}_{361}}} = 37[/TEX]
CMR tồn tại ít nhất 2 số bằng nhau trong 361 số tự nhiên đó
Cho 361 số tự nhiên [TEX]{a}_{1}, {a}_{2}, {a}_{3} ... {a}_{361} [/TEX] thoả mãn đk :
[TEX]\frac{1}{\sqrt{{a}_{1}}} + \frac{1}{\sqrt{{a}_{2}}} + \frac{1}{\sqrt{{a}_{3}}} + ... + \frac{1}{\sqrt{{a}_{361}}} = 37[/TEX]
CMR tồn tại ít nhất 2 số bằng nhau trong 361 số tự nhiên đó