Toán 9 Đề thi vào 10 môn Toán tỉnh Bình Định năm 2021

minhtam8a2@gmail.com

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2016
521
1
2,580
326
18
Bình Định
THCS Ghềnh Ráng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đây là đề thi toán vào 10 của tỉnh Bình Định sáng nay, các bạn tham khảo ak
img-bgt-2021-toan-binh-dinh-1623381110-width700height960.jpg
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
Câu 5)
[tex]\dfrac{1}{1+a}=1-\dfrac{1}{1+b}+1-\dfrac{1}{1+c}=\dfrac{b}{1+b}+\dfrac{c}{1+c}=\dfrac{b+c+2bc}{(1+b)(1+c)}\Rightarrow b+c+bc+1=b+c+2bc+ab+ac+2abc\Rightarrow 1=bc+ab+ac+2abc\Rightarrow 1\geq 3\sqrt[3]{(a^2b^2c^2)}+2abc[/tex]
đặt : [tex]\sqrt[3]{abc}=t > 0[/tex]
[tex]1\geq 3t^2+2t^3 \Rightarrow (t-\dfrac{1}{2})(t+1)^2\leq 0 \Rightarrow t\leq \dfrac{1}{2} \Rightarrow abc \leq \dfrac{1}{8}[/tex]
dấu "=" xảy ra khi [tex]a=b=c=\dfrac{1}{2}[/tex]
 

Duy Quang Vũ 2007

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2020
241
1,026
136
18
Quảng Ninh
THCS Chu Văn An
Câu cuối:
Từ giả thiết ta có:
[tex]\frac{1}{1+a}=(1-\frac{1}{b+1})+(1-\frac{1}{c+1})=\frac{b}{b+1}+\frac{c}{c+1}[/tex][tex]\geq 2\sqrt{\frac{bc}{(b+1)(c+1)}}[/tex]
Tương tự:
[tex]\frac{1}{1+b}\geq 2\sqrt{\frac{ca}{(c+1)(a+1)}}[/tex]
[tex]\frac{1}{1+c}\geq 2\sqrt{\frac{ab}{(a+1)(b+1)}}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{1}{1+a}.\frac{1}{1+b}.\frac{1}{1+c}\geq 8\sqrt{\frac{a^{2}b^{2}c^{2}}{(a+1)^{2}(b+1)^{2}(c+1)^{2}}}\\ \Rightarrow \frac{1}{(a+1)(b+1)(c+1)}\geq \frac{8abc}{(a+1)(b+1)(c+1)} \\\Rightarrow abc\leq \frac{1}{8}[/tex]
 

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,304
990
221
Đây là đề thi toán vào 10 của tỉnh Bình Định sáng nay, các bạn tham khảo ak
img-bgt-2021-toan-binh-dinh-1623381110-width700height960.jpg

Bài $2.2$:
Phương trình hoành độ giao điểm: $x^{2}=(2m+1)x-2m \Leftrightarrow x^{2}-(2m+1)x+2m=0$ $(1)$
$(P)$ cắt $(d)$ tại $2$ điểm phân biệt $\Leftrightarrow$ Phương trình $(1)$ có $2$ nghiệm phân biệt $\Leftrightarrow \Delta >0 \Leftrightarrow [-(2m+1)]^{2}-4.1.2m>0 \Leftrightarrow \cdots$
Khi đó, theo định lí $Viete$ ta có: $\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2m+1 \\ x_{1}x_{2}=2m \end{matrix}\right.$
Dó đó: $y_{1}+y_{2}-x_{1}x_{2}=1 \Leftrightarrow (2m+1)x_{1}-2m+ (2m+1)x_{2}-2m -x_{1}x_{2}=1 \Leftrightarrow (2m+1)(x_{1}+x_{2})-4m -x_{1}x_{2}=1 \Leftrightarrow \cdots$
 
Top Bottom