D
dangkyhao


đây là đề mặt bằng thi vào 10 chuyên Lê Hồng Phong TP HCM
Câu 1: Giải các phương trình và hệ phương trình sau
a.[TEX]2x^2-3x-2=0[/TEX]
b.[tex]\left\{ \begin{array}{l} 4x+y=-1 \\ 6x-2y=9 \end{array} \right.[/tex]
c.[TEX]4x^4-13x^23=0[/TEX]
d.[TEX]2x^2-2/sqrt{2}.x-1=0[/TEX]
Câu 2
a.Vẽ đồ thị (P) của hàm số [TEX]y=\frac{-x^2}{2}[/TEX] và đường thẳng (D) [TEX]y=0.5x-1[/TEX] trên cùng một hệ trục tọa độ
b.Tìm tọa độ các giao điểm của (P) và (D)
Câu 3 thu gọn các biểu thức sau
[TEX]A=\sqrt{12-6\sqrt{3}}+\sqrt{21-12\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]B=5(\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{\frac{5}{2}})^2+5(\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{\frac{3}{2}})^2[/TEX]
Câu 4 cho phương trình [TEX]x^2-(3m+1)x+2m^2+m-1=0[/TEX] (x là ẩn số)
a. cm phương trình lun có ng với mọi m
b.Gọi[TEX]x_1,x_2[/TEX] là ng của pt. Tìm m để biểu thức [TEX]A={x_1}^2+{x_2}^2-3x_1x_2[/TEX] có GTLN
Câu 5 Cho đường tròn tâm O đường kính AB=2R. Gọi M là 1 điểm bất kỳ thuộc đường tròn khác A và B. Các tiếp tuyến tại A và M cắt nhau tại E. Vẽ MP vuông góc với AB (P thuộc AB), vẽ MQ vuông góc với AE(Q thuộc AE)
a.CM AEMO nội tiếp và APMQ là hcn
b.Gọi I là trung điểm PQ. CM O,I,E thẳng hàng
c.Gọi K là giao điểm của EB và MP. cm tg EAo đồng dạng với MPB từ đó suy ra K là trung điểm của MP
d.Đặt AP=x. Tính MP theo R và x. Tìm vị trí của M trên (O) để hcn APMQ có diện tích lớn nhất
hiện tại mới thi xong đề thường ah` đề chuyên chìu nay mới thi
Câu 1: Giải các phương trình và hệ phương trình sau
a.[TEX]2x^2-3x-2=0[/TEX]
b.[tex]\left\{ \begin{array}{l} 4x+y=-1 \\ 6x-2y=9 \end{array} \right.[/tex]
c.[TEX]4x^4-13x^23=0[/TEX]
d.[TEX]2x^2-2/sqrt{2}.x-1=0[/TEX]
Câu 2
a.Vẽ đồ thị (P) của hàm số [TEX]y=\frac{-x^2}{2}[/TEX] và đường thẳng (D) [TEX]y=0.5x-1[/TEX] trên cùng một hệ trục tọa độ
b.Tìm tọa độ các giao điểm của (P) và (D)
Câu 3 thu gọn các biểu thức sau
[TEX]A=\sqrt{12-6\sqrt{3}}+\sqrt{21-12\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]B=5(\sqrt{2+\sqrt{3}}+\sqrt{3-\sqrt{5}}-\sqrt{\frac{5}{2}})^2+5(\sqrt{2-\sqrt{3}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}-\sqrt{\frac{3}{2}})^2[/TEX]
Câu 4 cho phương trình [TEX]x^2-(3m+1)x+2m^2+m-1=0[/TEX] (x là ẩn số)
a. cm phương trình lun có ng với mọi m
b.Gọi[TEX]x_1,x_2[/TEX] là ng của pt. Tìm m để biểu thức [TEX]A={x_1}^2+{x_2}^2-3x_1x_2[/TEX] có GTLN
Câu 5 Cho đường tròn tâm O đường kính AB=2R. Gọi M là 1 điểm bất kỳ thuộc đường tròn khác A và B. Các tiếp tuyến tại A và M cắt nhau tại E. Vẽ MP vuông góc với AB (P thuộc AB), vẽ MQ vuông góc với AE(Q thuộc AE)
a.CM AEMO nội tiếp và APMQ là hcn
b.Gọi I là trung điểm PQ. CM O,I,E thẳng hàng
c.Gọi K là giao điểm của EB và MP. cm tg EAo đồng dạng với MPB từ đó suy ra K là trung điểm của MP
d.Đặt AP=x. Tính MP theo R và x. Tìm vị trí của M trên (O) để hcn APMQ có diện tích lớn nhất
hiện tại mới thi xong đề thường ah` đề chuyên chìu nay mới thi