Đề tuyển sinh vào 10 Đề thi vào 10 môn Toán _ Trường Thpt Phạm Thái Bường _thành phố Trà Vinh_ 2019-2020

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Câu 1:
1. $A=\sqrt{20}-\sqrt{45}+3\sqrt{80} \\
=2\sqrt5-3\sqrt5+12\sqrt5 =11\sqrt5$
2. Dùng phương pháp cộng đại số. $x=-1;y=2$
3. Giải $\Delta$ tìm nghiệm. $x_1=3;x_2=-4$
Câu 2:
2. Phương trình hoành độ giao điểm:
$-2x^2=x-3 \\
\Leftrightarrow 2x^2+x-3=0 \\
\\
\Leftrightarrow x_1=1;x_2=-\frac{3}{2}$
Thay $x_1;x_2$ vào $(d)$ ta có: $y_1=-2;y_2=-\frac{9}{2}$
Câu 3:
1. $\Delta=(-1)^2-4.1.(3m-11) \\
=1-12m+44 \\
=-12m+45$
Phương trình $(1)$ có nghiệm kép $\Leftrightarrow \Delta=0 \\
\Leftrightarrow -12m+45=0 \\
\Leftrightarrow m=\frac{15}{4}$
Câu 4:
upload_2019-6-6_14-47-37.png
a) $\widehat{BEC}$ và $\widehat{BDC}$ cùng nhìn BC dưới 1 góc bằng nhau
Suy ra tứ giác BEDC nội tiếp.
b) Chừng minh $\Delta HBC \sim \Delta HQP$, lập tỉ số, nhân chéo
Câu 5:
upload_2019-6-6_14-52-24.png
a) $\widehat{MAO}+\widehat{MBO}=180^o$
Suy ra tứ giác MAOB nội tiếp.
b) Chứng minh $\Delta MAC \sim \Delta MDA$, lập tỉ số rồi nhân chéo.
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom