Vật lí Đề thi vào 10 chuyên lí tỉnh bình thuận năm 2017-2018

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 1:
a)Tổng thời gian thuyền máy đi: t = t1+t2+t3 = 14/v1+v2 +14/v1-v2 + 14/v1+v2 = 2,6 (h)
Đó cũng chính là t/g thuyền chèo đi xuôi dòng từ A -> B
=> v3 + 4= 14/2,6
=> v3 = 1,4 (km/h)
b) Khi thuyền máy tới B lần thứ nhất thì thuyền chèo đi được: s1 = (1,4 +4) * 14/ 24+4 = 2,7 (km)
=> Khoảng cách của 2 thuyền lúc bấy giờ: 14 -2,7 = 11,3 (km)
=> T/g để hai thuyền gặp nhau: 11,3/ 5,4 + 20= 0,45 (h)
=> Khoảng cách từ chỗ gặp đến A: (4+1,4)* (0,5+0,45) = 5,13km
A kiểm tra thử e làm có đúng ko nha! e cảm ơn nhìu :)
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
E tính số sai r!!! E giải lại đây nha!
a) Tổng thời gian thuyền máy đi: t = t1+t2+t3 = 14/28 + 14/20 + 14/28 = 1,7 (h)
Đó cũng chính là t/g thuyền chèo đi xuối dòng từ Ađến B:
=> v3 + 4 = 14/1,7
=> v3 = 4,2 (km/h)
b) Khi thuyền máy tới B lần thứ nhất thì thuyền chèo đi dc: s1= (4,2 +4) * 14/28 = 4,1 (km)
=> Khoảng cách của 2 chiếc thuyền: L= 14- 4,1 = 9,9 (km)
=> T/g để 2 ng gặp nhau: 9,9/ 8,2 + 20 = 0,35 (h)
=> Khoảng cách từ A đến chỗ gặp: d= (4+4,2) * ( 0,35 + 0,5) = 6,97 (km)
Sorry mn nhìu nha! Bấm máy tính cứ sai hoài, mong lần này sẽ đúng :D :D :D
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Bài 2:
a) Ta có pt cân bằng nhiệt lần thứ nhất:
6moco=mc(t-to-6) (1)
Pt cân bằng nhiệt lần 2: 4moco+ 4mc = mc(t-to-6)-4mc (2)
Từ (1), (2) => 4moco +8mc= 6moco => moco/mc = 4 (3)
b) Pt cân bằng nhiệt lần 3:
xmoco +2xmoco = mc (t-to-6-4-x)
<=> x(moco +2mc)=mc(t-to-6)-4mc -xmc (4)
Từ (1), (4) => x(moco +2mc +mc)=6moco -4mc
=> x(moco +3mc) = 6moco -4mc
Chia 2 vế cho mc ta đc: x(moco/mc +3) = 6* moco/mc -4 (5)
Thế (3) vào (5) => x = 2,9 (độ C)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Bài 2:
a) Ta có pt cân bằng nhiệt lần thứ nhất:
6moco=mc(t-to-6) (1)
Pt cân bằng nhiệt lần 2: 4moco+ 4mc = mc(t-to-6)-4mc (2)
Từ (1), (2) => 4moco +8mc= 6moco => moco/mc = 4 (3)
b) Pt cân bằng nhiệt lần 3:
xmoco +2xmoco = mc (t-to-6-4-x)
<=> x(moco +2mc)=mc(t-to-6)-4mc -xmc (4)
Từ (1), (4) => x(moco +2mc +mc)=6moco -4mc
=> x(moco +3mc) = 6moco -4mc
Chia 2 vế cho mc ta đc: x(moco/mc +3) = 6* moco/mc -4 (5)
Thế (3) vào (5) => x = 2,9 (độ C)
e gõ late đi cho dễ đọc, a nhìn ko hiểu gì cả, vs lại khi làm xong e nhớ thử lại xem có thỏa mãn đề bài koo nhé
 
  • Like
Reactions: chi254

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
Bài 2:
a) Ta có pt cân bằng nhiệt lần thứ nhất:
6moco=mc(t-to-6) (1)
Pt cân bằng nhiệt lần 2: 4moco+ 4mc = mc(t-to-6)-4mc (2)
Từ (1), (2) => 4moco +8mc= 6moco => moco/mc = 4 (3)
b) Pt cân bằng nhiệt lần 3:
xmoco +2xmoco = mc (t-to-6-4-x)
<=> x(moco +2mc)=mc(t-to-6)-4mc -xmc (4)
Từ (1), (4) => x(moco +2mc +mc)=6moco -4mc
=> x(moco +3mc) = 6moco -4mc
Chia 2 vế cho mc ta đc: x(moco/mc +3) = 6* moco/mc -4 (5)
Thế (3) vào (5) => x = 2,9 (độ C)

Bài này giải đuợc đấy chứ, tính toán cũng khá gọn gàng và thông minh.
 
Top Bottom