Toán 9 ĐỀ THI VÀO 10 CHUYÊN LAM SƠN 2012 - 2013

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
vì có H 2 = O 1 = DCO ( cung fbuf với DHN ) => NHO + NKO =180 độ nhé
Ta có: $\widehat{H_2} = \widehat{DCO}$ (vì tứ giác $CDMN$ nội tiếp)
Mà $\widehat{DCO} = \widehat{O_1}$ (theo phần 2)
$\Rightarrow \widehat{H_2} = \widehat{O_1} \Rightarrow$ Tứ giác $NHOK$ nội tiếp.
$\Rightarrow \widehat{NHO} + \widehat{NKO} = 180^{\circ}$.
 
Top Bottom